Qualcomm đòi Apple trả 7 tỉ USD tiền bản quyền công nghệ

Qualcomm đang đòi Apple phải thanh toán cho hãng số tiền nợ liên quan đến bản quyền công nghệ, lên đến 7 tỷ USD, tương đương 163.492 tỷ đồng.

Qualcomm đang đòi Apple phải thanh toán cho hãng số tiền nợ liên quan đến bản quyền công nghệ, lên đến 7 tỷ USD, tương đương 163.492 tỷ đồng.

Apple và Qualcomm đang bị vướng vào một số vụ kiện về tiền bản quyền và các vấn đề khác.

Do kết quả của sự thù địch giữa hai công ty, Apple đã ngừng sử dụng chip modem của Qualcomm trên iPhone 2018 để chuyển sang sử dụng chip Intel. Điều đó đã dẫn đến một vụ kiện mới được đệ trình gần đây khi Qualcomm cáo buộc Apple đã chuyển các bí mật công nghệ của mình cho Intel.

{keywords}
Qualcomm cho rằng Apple đang nợ mình số tiền bản quyền lên đến 7 tỷ USD.

Theo mô tả của Reuters, trong một phiên điều trần của tòa án vào thứ Sáu (26/10), Qualcomm nói rằng Apple đã nợ công ty tổng số tiền 7 tỷ USD liên quan đến các khoản thanh toán tiền bản quyền.

Về phần mình, Apple đã cáo buộc nhà thiết kế vi mạch không cấp giấy phép bằng sáng chế thiết yếu dựa trên quy tắc công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử (FRAND) - vốn rất phổ biến trong ngành. Đây là những bằng sáng chế phải được sử dụng cho một nhà sản xuất để đáp ứng một tiêu chuẩn ngành cụ thể.

{keywords}
Apple đã giao niềm tin vào modem không dây của Intel thay vì Qualcomm.

 

Apple cũng tuyên bố rằng họ đang bị Qualcomm tính phí 2 lần cho cùng một bằng sáng chế, bao gồm việc tính phí chip bên trong các mô hình iPhone và một lần nữa thông qua tiền bản quyền bằng sáng chế. Qualcomm nói rằng thực tiễn kinh doanh của công ty là hợp pháp.

Qualcomm tiết lộ con số 7 tỷ USD trong tòa án liên bang ở San Diego, vốn là “sân nhà” của công ty, trong khi trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California.

Theo Danviet

Qualcomm ra mắt chip di động tầm trung Snapdragon 675

Qualcomm ra mắt chip di động tầm trung Snapdragon 675

Qualcomm - nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới vừa ra mắt Snapdragon 675. Đây là con chip được sử dụng cho các sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên, nó vẫn được trang bị một vài tính năng cao cấp.

Android 9 vô tình tiết lộ Galaxy X và chip Qualcomm mới

Android 9 vô tình tiết lộ Galaxy X và chip Qualcomm mới

Những thông tin trên phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android 9 đã tiết lộ nhiều điều về mẫu điện thoại gập đôi Galaxy X và dòng chip cao cấp mới của Qualcomm.

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !