Quần áo thông minh, tự giãn nở hàng năm theo độ lớn của trẻ

Sáng chế quần áo thông minh, tự giãn nở theo độ lớn của trẻ suốt nhiều năm tháng vừa nhận được giải thường James Dyson vì sự đổi mới thường niên của Anh.

Sáng chế quần áo thông minh, tự giãn nở theo độ lớn của trẻ suốt nhiều năm tháng vừa nhận được giải thường James Dyson vì sự đổi mới thường niên của Anh.

Theo kênh The Insider, loại quần áo đặc biệt, có tên Petit Pli trên được thiết kế phù hợp với trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 3 năm. Chúng là sản phẩm sáng tạo của kỹ sư Ryan Yasin.

Nhà sáng chế Yasin kể về việc mình nảy ra ý tưởng thiết kế quần áo thông minh như sau: "Chị gái tôi chuẩn bị sinh thêm con. Gia đình của chị ấy sống ở Đan Mạch. Tôi đã mua một số quần áo cho cháu trai. Và đến khi tôi gặp cháu, thằng bé đã quá to so với những bộ quần áo ấy".

Quần áo thông minh có khả năng chống nước và chống gió. Anh Yasin đã thử nghiệm nhiều loại sợi để tìm kiếm chất liệu có độ bền mong muốn. Anh cũng cho những đứa trẻ mặc loại quần áo này ở giai đoạn thử nghiệm khắc nghiệt nhất.

"Trẻ em là những vận động viên hết mình và những bộ quần áo này đã được thiết kế để giúp chúng tự do chạy nhảy và khám phá mặt đất", anh Yasin nói. Thông qua quần áo Petit Pli, nhà sáng chế trẻ bày tỏ sự ủng hộ đối với thời trang bền vững, tái sử dụng được lâu dài.

Anh Yasin đang lên kế hoạch phát triển một dòng quần áo lớn lên cùng người mặc, phù hợp với nhiều lứa tuổi người dùng hơn. Ngoài giải thưởng James Dyson vì sự đổi mới thường niên của Anh, sáng chế của anh Yasin đang được xem xét trao giải thưởng cấp thế giới.

Tuấn Anh (Theo BBC, The Insider)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !