Quản lý đoàn viên và thanh niên Việt Nam trên môi trường số

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT cho biết, việc ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.

 

{keywords}
VNPT ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Ngày 23/2/2022, VNPT ra mắt phần mềm quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Với việc số hoá 12 nghiệp vụ về công tác quản lý đoàn viên gồm: Kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến; trưởng thành đoàn; xóa tên đoàn viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; đánh giá, xếp loại đoàn viên; đoàn viên danh dự; đoàn viên ưu tú; khen thưởng, kỷ luật; đoàn viên đi làm ăn xa; sinh hoạt đoàn nơi cư trú; sinh hoạt đoàn tạm thời, khi được triển khai đồng bộ đến các cấp, phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên sẽ giúp số hoá toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ trong công tác đoàn viên, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Được thiết kế dưới hình thức website, tích hợp với ứng dụng Thanh niên Việt Nam, phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên sẽ là công cụ quan trọng giúp xây dựng và phát triển tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh; thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong công tác đoàn, góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, phần mềm tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam với nhiều tính năng có hàm lượng công nghệ cao như nhận diện (eKYC) bằng trí tuệ nhân tạo để xác thực chính xác thông tin đoàn viên.

Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục hợp tác cùng VNPT trong việc triển khai thêm nhiều tính năng số hóa giúp ích trong công tác quản lý đoàn viên, đem lại nhiều cơ hội việc làm, tính năng gây quỹ đoàn, bổ sung nhiều nội dung giải trí, học tập, hướng nghiệp cho đoàn viên trên toàn quốc. Trong thời gian sắp tới, ứng dụng Thanh niên Việt Nam sẽ trở thành mạng xã hội với nòng cốt là lực lượng thanh niên Việt nam và lan toả trong toàn xã hội.

Kể từ năm 2019, trong xu thế tất yếu của chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT đã bắt tay với Trung ương Đoàn để đặt ra những ý tưởng đầu tiên về số hóa và chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong hơn 2 năm qua, hai bên đã cùng nhau hoàn thành được những kết quả quan trọng. Bắt đầu với hệ thống quản lý văn bản điện tử E-Office tại Cơ quan Trung ương Đoàn; rồi lan tỏa ra kết nối E-Office của tổ chức Đoàn, Hội, Đội thống nhất trong cả nước. VNPT đã triển khai phòng họp trực tuyến giữa Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn; nâng cấp cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam và đặc biệt là đã ra mắt và đưa vào vận hành ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam” từ tháng 12/2020.

Phát biểu tại lễ ra mắt Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhấn mạnh, việc ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam hôm nay đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Trung ương Đoàn. Đây là một mảnh ghép quan trọng trong mô hình quản lý và hoạt động của Đoàn Thanh niên, giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.

Với kinh nghiệm và năng lực đã triển khai nhiều dự án chuyển đổi số quy mô quốc gia, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong việc thúc đẩy, tham gia vào việc chuyển đổi số quốc gia, thông qua đó, góp phần giúp các tổ chức đoàn trong đổi mới phương thức hoạt động, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước”, Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm khẳng định.

Nguyễn Thái

 

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên Trưởng Ban Công nghệ của VNPT vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên và phụ trách mảng công nghệ của Tập đoàn này.

 

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Xây dựng hạ tầng số để vững bước vào kỷ nguyên số

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ tới 100% xã, trên 80% hộ; 100% số thuê bao di động là băng rộng; tỷ lệ người sử dụng Internet đạt trên 80%...

Make in Viet Nam: Niềm cảm hứng cho chuyển đổi số

Khẩu hiệu “Make in Viet Nam” nhằm mục tiêu cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp công nghệ số tự tin vươn ra biển lớn; tạo niềm cảm hứng cho công cuộc chuyển đổi số và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Miền xuôi "giải cứu" miền ngược

Từ năm học 2022-2023, cả nước thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới đến lớp 3, bắt buộc học sinh tiểu học phải được học 4 tiết Tiếng Anh/tuần.

Cách tiếp cận mới trong phát triển nguồn nhân lực số

Bồi dưỡng kiến thức online qua nền tảng học trực tuyến là một cách tiếp cận mới trong việc bồi dưỡng kỹ năng số, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia số.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !