Ban hành Nghị định quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước

Theo quy định mới, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm chia sẻ dữ liệu không cung cấp qua hình thức văn bản đối với thông tin đã được khai thác qua hình thức kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin.

Quản lý chặt việc sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định, việc siết chặt quản lý tên miền quốc tế tại Việt Nam sẽ đảm bảo việc thực thi các quy định pháp luật của Việt Nam ,cũng như bảo vệ được lợi ích của cộng đồng.

Tập trung phát triển thuê bao trả sau, đẩy nhanh triển khai 4G

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các cơ quan quản lý và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp giám sát chặt việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trong thời gian tới, đồng thời đề xuất giải pháp khuyến khích phát triển thuê bao trả sau.

SIM trả trước kích hoạt sẵn: Tiện lợi nhưng nhiều hệ lụy

Thuê bao di động trả trước đã tạo nên sự đột phá cho thị trường viễn thông nhờ sự tiện lợi. Nhưng các nhà mạng cạnh tranh thái quá dẫn đến vấn nạn SIM trả trước kích hoạt sẵn, gây khó khăn trong quản lý thông tin thuê bao.

Xử lý nghiêm các trang tin điện tử tổng hợp vi phạm

Ngày 24/10/2016, Cục PTTH&TTĐT đã có công văn gửi các Sở TT&TT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng như các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của các trang này.

Tăng cường kiểm tra đột xuất đại lý SIM "làm ẩu"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu đẩy mạnh các đợt kiểm tra đột xuất đối với một số đại lý SIM vi phạm các quy định về đăng ký thông tin thuê bao để "làm gương, răn đe" những cơ sở sai phạm khác.

Bệnh viện Bưu điện được chuyển về VNPT quản lý

Ngày 19/1/2016, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ký quyết định chuyển giao Bệnh viện Bưu điện từ Bộ Y tế về Tập đoàn VNPT quản lý.

“Quản lý nguồn phóng xạ đang có vấn đề”

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc thẳng thắn khi nói về sự cố mất nguồn phóng xạ tại tỉnh Bắc Kạn trong cuộc họp báo sáng nay, 7/1.

Quản lý viễn thông cần theo cơ chế thị trường

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho rằng công tác quản lý viễn thông cần chú trọng hơn đến tư duy kinh tế, tuân theo cơ chế thị trường để thị trường tự vận hành "trơn tru".

Ứng dụng CNTT sẽ minh bạch quản lý hành chính

Ứng dụng CNTT được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành, hiệu quả và minh bạch hơn, phục vụ người dân tốt hơn.

Quản chặt đầu số SMS để kiềm tỏa tin nhắn rác

Thông tư 25/2015/TT-BTTTT do Bộ TT&TT ban hành hôm 9/9/2015 có một số quy định giúp khắc phục tình trạng tin nhắn rác và tin nhắn/cuộc gọi lừa đảo gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

Thanh niên hack tiền chơi game còn quay lại trêu chủ quán

Một kẻ hack tiền chơi game thành công đã quay lại... trêu ngươi chủ quán khi đã thực hiện trót lọt hành vi ăn cắp của mình.

Thanh niên hack giờ chơi bị chủ phòng Net bắt viết bản kiểm điểm

Điều đáng chú ý rằng mặc dù trực tiếp bắt được kẻ gian, nhưng chủ quán Net này chỉ cảnh cáo và yêu cầu thanh niên này... viết bản kiểm điểm mà thôi.

Nữ nhân viên bị đánh dã man

 Cả người quản lý lẫn nữ nhân viên đều bị nhà hàng ở Park Avenue, Manhattan, New York,Mỹ sa thải sau khi xảy ra vụ ẩu đả.

5 mẹo "cầm chắc chiến thắng" trong đấu rank ngày chủ nhật

(GameSao) - Ngày chủ nhật thường là thời gian nghỉ ngơi sau mỗi tuần học tập và làm việc kéo dài, điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng của người chơi bị giảm, cụ thể là troll và afk nhiều hơn, vậy làm thế nào để có được những trận chiến thắng mà vẫn không kém phần giải trí trong game Liên Minh Huyền Thoại vào ngày chủ nhật?

Lịch làm việc siêu "trâu" của quản lý team Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp

(GameSao) - Đã bao giờ bạn thắc mắc quản lý của một team Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sẽ phải làm những công việc gì hay chỉ đơn giản là xem đội của mình tập luyện? Hãy cùng theo chân quản lý Steve Arhancet của Team Liquid để biết rõ điều này.

Toàn cảnh hoạt động thanh tra, quản lý của Bộ TT&TT năm 2014

 Cùng VietNamNet nhìn lại các hoạt động thanh tra, quản lý nhà nước của Bộ TT&TT năm 2014.

Thuê bao di động 11 số có nguy cơ bị xóa sổ

(GameSao) - Game thủ sẽ đứng trước 2 khả năng: vui vì sắp thoát khỏi nạn tin nhắn rác và buồn vì sim điện thoại 11 số của mình có nguy cơ 'ra đi' vĩnh viễn.

Game thủy chiến Navy Field sẽ do VTC go Pro phát hành tại Việt Nam

Khâu Việt hóa của Navy Field đang được gấp rút hoàn thành giúp cho khả năng trò chơi sớm được phát hành ngay trong năm nay là rất lớn.

FC Manager tung bộ ảnh nóng bỏng của Phạm Kim Trúc

Game quản lý bóng đá FC Manager bất ngờ ra mắt bộ ảnh costume thể thao ấn tượng do hot girl nóng bỏng Phạm Kim Trúc thể hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !