Quảng Ninh thống kê việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt cuối năm 2022

Đến nay ở Quảng Ninh đã có 65,77% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, 22,89% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp huyện áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Mới đây Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có những thống kê mới nhất về kết quả triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Theo đó bằng việc triển khai thử nghiệm chợ 4.0, toàn tỉnh đã thiết lập được 1.020 điểm thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ khoảng 1.000 hộ tiểu thương có tài khoản thanh toán điện tử.

Đến nay ở Quảng Ninh, thanh toán không dùng tiền mặt đã được chấp nhận ở 100% bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm hành chính công; 100% các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, đã có 65,77% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, 22,89% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp huyện áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

85,75% số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình ở Quảng Ninh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đạt 97,2%; 77,7% doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt, đạt 87,44%; 98,4% số thu ngân sách Nhà nước (thuế, phí, lệ phí) không dùng tiền mặt…

Ảnh minh họa: Hải Đăng.

Bên cạnh đó theo thống kê của Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh hiện có 2,46 triệu tài khoản thanh toán điện tử (tăng 0,43 triệu tài khoản so 31/12/2021), trong đó có trên 1,6 triệu tài khoản đang hoạt động. Tỷ lệ tài khoản thanh toán điện tử trên tổng tài khoản thanh toán đang hoạt động đạt 65,1%.

Tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh thanh toán điện tử đạt 35,3%. Bình quân khoảng 1,6 tài khoản đang hoạt động trên 1 người dân trưởng thành. Thuê bao cài đặt và sử dụng Mobile Money là 317.135 thuê bao (trong đó Viettel Quảng Ninh là 260.000 thuê bao, VNPT là 57.135 thuê bao).

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !