Quảng Trị khởi công 2 nhà máy điện gió

Mỗi dự án nhà máy điện gió mới khởi công ở Quảng Trị có sản lượng điện bình quân hàng năm phát lên lưới điện quốc gia là hơn 150 triệu kWh, với 12 tua bin gió, tổng mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng.

Mới đây, tỉnh Quảng Trị đã khởi công xây dựng 2 dự án nhà máy điện gió Phong Huy và Phong Nguyên. Dự kiến 2 dự án này sẽ hoàn thành đấu nối và phát điện vào quý II/2021. Mỗi dự án sẽ có sản lượng điện bình quân hàng năm phát lên lưới điện quốc gia là hơn 150 triệu kWh.

Theo Cổng thông tin quangtri.gov.vn, dự án điện gió Phong Huy có tổng mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng, được xây dựng và lắp đặt 12 tua bin gió, với tổng công suất 48MW, do Công ty Cổ phần điện gió Phong Huy làm chủ đầu tư.

Dự án điện gió Phong Nguyên do Công ty Cổ phần điện gió Phong Nguyên làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư cũng trên 1.600 tỷ đồng, được xây dựng và lắp đặt 12 tua bin gió, với tổng công suất 48MW.

{keywords}
Một khu vực của dự án nhà máy điện gió Phong Huy mới được khởi công ở Quảng Trị. Nguồn ảnh: quangtri.gov.vn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 2 dự án điện gió Hướng Linh 1 và Hướng Linh 2, đã được đưa vào vận hành, mỗi dự án có công suất 30MW.

Các dự án điện gió như Hướng Phùng 1, Hướng Phùng 2 và 3; Gelex 1, 2 & 3; Hướng Linh 3, Hướng Hiệp 1, Liên Lập, Phong Liệu, Tân Linh và Hướng Tân đã được các chủ đầu tư triển khai xây dựng, với công suất của mỗi dự án từ 30MW đến 48MW.

Việc khởi công xây dựng các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, và là cơ sở để Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng khu vực miền Trung.

H.A.H

Đảo Phú Quý sắp có nhà máy điện mặt trời

Đảo Phú Quý sắp có nhà máy điện mặt trời

Nhà máy Điện mặt trời huyện đảo Phú Quý có tổng công suất 806kWp, giúp giảm tải cho hệ thống máy phát điện diesel hiện hữu vào ban ngày.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !