Quên Apple Store đi, giờ là thời của Meta Store

Công ty mẹ Facebook mở cửa hàng vật lý, bán thiết bị phần cứng.

Tờ CNN đưa tin, công ty mẹ Facebook và Instagram đang tiến vào một lĩnh vực mới trong mảng bán lẻ cửa hàng vật lý.

{keywords}

Vào ngày thứ 2, Meta đã thông báo về sự ra đời của Meta Store – nỗ lực đầu tiên của công ty để bán các sản phẩm vật lý gồm thiết bị thực tế ảo Quest 2 và thiết bị gọi video Portal. Cửa hàng này cũng sẽ cung cấp những chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories với giá phải chăng được phát triển cùng Ray-Ban.

Không giống Apple Store, Meta Store hiện chỉ có 1 cửa hàng duy nhất và sẽ được đặt ở khuôn viên của công ty tại Burlingame, California.

Meta là công ty công nghệ lớn mới nhất mở cửa hàng vật lý để bán các thiết bị phần cứng. Google đã mở một cửa hàng tương tự như vậy tại New York vào năm trước. Microsoft đã đóng 83 cửa hàng vào năm 2020 nhưng tái định hình lại một vài "trung tâm trải nghiệm" và bắt đầu bán sản phẩm trong đó vào năm 2021. Apple cũng đã xây dựng hàng trăm cửa hàng tại thành mảng kinh doanh chính trong suốt nhiều năm.

Cửa hàng này sẽ mở vào ngày 9/5 và Meta sẽ để mọi người sử dụng loạt sản phẩm demo khác nhau và sẽ gồm cả không gian VR cho phép khách hàng thử các ứng dụng như Beat Saber và Real VR Fishing.

"Meta Store sẽ giúp mọi người kết nối với các sản phẩm của chúng tôi - những thứ có thể là cánh cổng đến vũ trụ ảo trong tương lai", người đứng đầu Meta Store Martin Gilliard nói.

Do cửa hàng này được đặt trong trụ sở của Meta nên nhân viên Meta "có nhiều cơ hội hơn trải nghiệm và tạo ra các trải nghiệm cho khách hàng".

Meta là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhỏ nhưng đang phát triển nhanh chóng là thiết bị VR. Trung tâm nghiên cứu IDC dự đoán gần 11 triệu thiết bị VR sẽ được giao trong năm 2021 – tăng 96% so với mức 5,6 triệu được giao trong 1 năm trước. Ubrani tin rằng Quest 2 của Meta sẽ chiếm 80% trong số lượng thiết bị được giao kể trên.

Hiện không rõ Meta lên kế hoạch đưa Meta Store vượt ra khỏi Burlingame giống như những gì Apple khởi đầu vào năm 2001 với Apple Store và sau đó đi khắp thế giới hay không. Người phát ngôn của Meta nói rằng công ty hiện chưa có bất kỳ chia sẻ nào về việc liệu có thể sẽ mở rộng Meta Store hơn nữa hay không.

(Theo Nhịp sống kinh tế, CNN)

 

Chi tiết nhỏ vạch trần quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' giữa Apple và Facebook

Chi tiết nhỏ vạch trần quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' giữa Apple và Facebook

Trong danh sách gợi ý các ứng dụng “phải có” trên App Store, ba ứng dụng của Meta – Facebook, Instagram và WhatsApp – đều vắng mặt.  

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !