Quỹ của ông Đinh Anh Huân được định giá 370 triệu USD

Nhận được khoản đầu tư lên tới 50 triệu USD, quỹ của ông Đinh Anh Huân được nâng giá trị lên 370 triệu USD.

Ficus, một quỹ đầu tư do ông Đinh Anh Huân làm chủ tịch, vừa được rót 50 triệu USD từ Redefine Capital (Singapore). Theo định giá của Venture Caps & Techinasia, Ficus hiện tại đang có giá trị 370 triệu USD. 

Khoản đầu tư do EWTP Capital thực hiện thông qua Redefine Capital. EWTP đang sở hữu khoản vốn tương đương 600 triệu USD, do Alibaba và Ant Financial đứng sau.

Trước đó, Ficus từng nhận vốn từ Mizuhu (Nhật Bản) và VI Group (Việt Nam). 

{keywords}
Ông Đinh Anh Huân trong một sự kiện của Seedcom. (Ảnh: Hải Đăng)

Ficus là một cái tên mới mẻ, tuy nhiên quỹ này đang đầu tư vào Seedcom - công ty mẹ của nhiều startup đình đám như Haravan, The Coffee House, JUNO,... Với hệ sinh thái có sẵn, cộng với mô hình bán lẻ kiểu mới đang giúp Ficus được định giá cao trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhất là ở lĩnh vực tiêu dùng.

Không chỉ dừng ở thị trường Việt Nam, Ficus hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp đang ở mô hình truyền thống tại Singapore và Đông Nam Á để chuyển đổi mô hình, cụ thể là mô hình kinh doanh bán lẻ mới (new retail).

Một trong những nhân vật dẫn dắt Ficus chính là ông Đinh Anh Huân, nằm trong 5 thành viên sáng lập chuỗi Thế Giới Di Động. Sau khi rút vốn hoàn toàn khỏi nhà bán lẻ số 1 trong lĩnh vực công nghệ cách đây hơn 5 năm, ông Huân tiếp tục khởi nghiệp bằng việc mở Seedcom, cũng đi theo mô hình bán lẻ nhưng kiểu mới.

Trong những lần phát biểu trước đây, ông Huân từng khẳng định mong muốn mang những sản phẩm làm tại Việt Nam bán ra thế giới, thông qua hệ sinh thái bán lẻ đang xây dựng.

Để phục vụ ý tưởng này, ông Huân đã tìm hiểu mô hình new retail tại các nước như Nhật, Mỹ, Trung Quốc,... nhằm tìm những điểm phù hợp và áp dụng vào thị trường Việt Nam. 

Trao đổi với ICTnews trước đây, ông Huân khẳng định bước ra thị trường nước ngoài là một kế hoạch lớn và ông không thể làm một mình, sẽ cần những cộng sự và đối tác đồng hành. Ông cảm thấy may mắn khi vẫn đươc các đối tác tin tưởng và trao quyền để thực hiện những dự định của mình. 

Như Mizuho hay VIG là những quỹ đầu tư thận trọng và có kinh nghiệm ở thị trường châu Á nhưng vẫn tin tưởng đi cùng từ những ngày đầu, ông Huân nói. 

Dù đã có nhiều kinh nghiệm và những thành công bước đầu với các startup, cuộc chơi mang Việt Nam ra quốc tế của ông Huân không hề đơn giản, bởi những đòi hỏi về nguồn lực tài chính dồi dào và nhân lực quốc tế thiện chiến. Có thể bước đi Ficus tại Singapore của ông Huân là một tính toán chủ động để đón các nguồn lực này, tương tự các startup khu vực thường chọn Singapore như bàn đạp để tấn công các thị trường ngoài sân nhà.

 Hải Đăng

Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong

Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2020 tiếp tục duy trì mô hình các Làng công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh các Làng công nghệ theo mô hình trước đây, năm nay Techfest có thêm Làng Công nghệ tiên phong (Frontier Tech).

 

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !