Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website

Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến Web Security vừa được Công ty CyStack Việt Nam cho ra mắt hôm nay, ngày 15/10. 

Theo đại diện CyStack Việt Nam, Web Security là kết quả nghiên cứu của đội ngũ này trong hơn 1 năm. Để Web Security có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật, qua đó có thể bảo vệ website, ứng dụng trực tuyến hiệu quả hơn so với các công cụ thông thường, nhóm nghiên cứu đã xây dựng 1 kho dữ liệu về lỗ hổng bảo mật dành cho website, ứng dụng web, và máy chủ.

Web Security sẽ sử dụng kho dữ liệu nêu trên để thực hiện các bài kiểm tra mô phỏng trên website của người dùng, qua đó đánh giá liệu website có bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng có trong kho dữ liệu hay không.

Trường hợp website hoặc ứng dụng web có tồn tại lỗ hổng, chủ website sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức với thông tin chi tiết về lỗ hổng đang đe dọa website. Thông tin cảnh báo, bao gồm cả khuyến nghị cách khắc phục, sẽ được sử dụng để khắc phục lỗ hổng, giúp cho website trở nên an toàn hơn.

{keywords}
Cách vận hành của công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website CyStack Web Security.

Chia sẻ về lý do nghiên cứu, phát triển công cụ quét lỗ hổng, giám sát bảo mật cho website và ứng dụng trực tuyến, đại diện CyStack Việt Nam cho biết, những năm gần đây, nhu cầu xây dựng doanh nghiệp trực tuyến và chuyển đổi số ngày càng tăng cao.

Chuyển hoạt động kinh doanh lên Internet hoặc xây dựng và phân phối ứng dụng trực tuyến, theo các chuyên gia, là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số. Song cùng với đó, các cuộc tấn công vào website ngày càng tăng theo cấp số nhân, gây ra những hậu quả nặng nề cho các doanh nghiệp và cả người dùng cuối.

Nhận thấy nhu cầu bảo mật web app gia tăng, trong khi các biện pháp hiện tại còn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu những phương thức bảo mật ứng dụng web để giải quyết vấn đề này.

Theo nhận định của các chuyên gia CyStack Việt Nam, không có cách nào bảo vệ 1 website hiệu quả hơn phương pháp kiểm tra bảo mật thủ công, tức là cho phép một nhóm chuyên gia bảo mật tìm lỗi bảo mật của chính website đó. Chủ website nắm được thông tin các lỗi bảo mật này và khắc phục sớm thì hacker sẽ khó có cơ hội để tấn công website.

Tuy nhiên, sự hạn chế của phương pháp bảo mật này là chi phí thực hiện thường rất cao so với mặt bằng chung website hiện nay. Trong khi các công ty phát triển ứng dụng web có thể dễ dàng thực hiện các dự án đánh giá bảo mật hàng quý; thì với các cá nhân kinh doanh qua website, hoặc với các dự án web app của lập trình viên còn đang trong giai đoạn phát triển, khoản chi phí kiểm tra bảo mật thủ công là quá cao.

Để giải quyết vấn đề trên, nhóm phát triển công cụ Web Security của CyStack đã tập trung giải quyết 2 vấn đề: Làm sao để xây dựng 1 công cụ bảo mật website hiệu quả tương đương với kiểm tra bảo mật thủ công; và làm thế nào để chi phí của giải pháp này phù hợp và dễ tiếp cận với nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Cụ thể, Web Security có 3 gói cước để các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn, với các mức giá 199.000 đồng/ lượt quét cho 1 website; 1.499.000 đồng/tháng cho 1 website; và 8.999.000 đồng/tháng cho cả hệ thống ứng dụng web. Trong khi chi phí sử dụng công cụ tương tự của nước ngoài là tối thiểu 5.000 USD/năm (gói rẻ nhất), với điều kiện mua 2-3 năm.

Vân Anh

Số vụ tấn công website Việt Nam có xu hướng giảm trong tháng 12

Số vụ tấn công website Việt Nam có xu hướng giảm trong tháng 12

Nửa tháng đã qua chỉ ghi nhận 87 vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống tên miền của Việt Nam, theo số liệu của CyStack.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !