Ra mắt quần áo thông minh, tự động đổi kiểu theo môi trường, ý muốn chủ nhân

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa cho ra mắt công nghệ quần áo thông minh, sử dụng các robot tí hon để tự động đổi kiểu theo điều kiện môi trường và sự thoải mái của chủ nhân.

Các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm truyền thông Viện công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ vừa cho ra mắt công nghệ quần áo thông minh, sử dụng các robot tí hon để tự động đổi kiểu theo điều kiện môi trường và ý muốn của chủ nhân.

Điểm mấu chốt làm nên công nghệ quần áo thông minh là các robot cỡ nhỏ, có biệt danh "trang sức sống". Sáng chế này của nhóm chuyên gia thuộc Dự án Kino của MIT đã cho phép các món đồ lâu nay vẫn mặc định ở trạng thái tĩnh, ví dụ như trang sức, dịch chuyển và tái sắp xếp theo sở thích của người mặc.

Các robot này không chỉ phục vụ các mục đích thẩm mỹ, mà còn chứa các cảm biến có khả năng phản ứng với điều kiện môi trường. Chúng cũng có thể kết đôi với các thiết bị di động để trở thành trợ lý thời trang cá nhân cho người dùng.

Các robot hoạt động bằng cách bò trên bề mặt quần áo có gắn nam châm. Ví dụ, trong đoạn video minh họa, chúng dịch chuyển phía trên quần áo của một người, tái sắp xếp để thay đổi kiểu của món đồ đó.

Nhiều cỗ máy "trang sức sống" tí hon có thể bò ngoằn ngoèo khắp bộ đồ và có thể thụ thành các khối để tạo họa tiết trang trí cho chúng. Ví dụ như với chất liệu vải nhung, các robot có thể để lại những đường vạch di chuyển hằn rò trên áo, giúp món đồ có hoa văn độc đáo.

Ngoài ra, theo các chuyên gia thuộc dự án Kino, các robot tí hon có thể được sử dụng như micro và loa, cung cấp tính năng điện thoại rảnh tay cho người dùng.

Nhờ các cảm biến, các robot có thể khiến bộ quần áo biến đổi để phù hợp với các điều kiện thời tiết khác nhau và sự thoải mái của người mặc. Chẳng hạn như, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một chiếc áo mưa có các dây kéo mũ nối với các robot. Khi các cảm biến phát hiện sự tăng nhiệt độ và giảm độ ẩm, ám chỉ trời chuyển từ mưa sang tạnh ráo, các robot sẽ di chuyển xuống, giúp tự động kéo mũ áo mưa xuống.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !