Ra mắt trình quản lý mật khẩu miễn phí cho người Việt

Locker là trình quản lý mật khẩu đa nền tảng được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt, giúp người dùng lưu trữ tất cả mật khẩu tại một kho dữ liệu, đảm bảo bảo mật và riêng tư.

Trong thời đại số hiện nay, mật khẩu hiện diện ở khắp mọi nơi, từ những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, đến tài khoản mua sắm online, tài khoản ngân hàng số, hay ví tiền điện tử… Bảo vệ mật khẩu cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ các thông tin cá nhân và cả tài sản của người dùng.

Tuy nhiên, mật khẩu thường là mắt xích yếu nhất khiến tin tặc dễ dàng tấn công chiếm đoạt tài khoản, danh tính, hay thậm chí tài sản của người dùng.

Tại Việt Nam, đã có rất nhiều vụ tấn công mạng nhắm vào cá nhân, tổ chức qua hình thức bẻ khóa mật khẩu hoặc tấn công lừa đảo, khiến cho nhiều doanh nghiệp và người dùng Internet chịu phiền toái không đáng có, thậm chí tổn thất về tiền bạc và danh dự.

Một trong những mẹo mà chuyên gia an ninh mạng thường khuyên là đặt mật khẩu dài với ít nhất 8-12 ký tự và gồm các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, những mật khẩu được cho là an toàn thì lại rất khó nhớ, còn những mật khẩu dễ nhớ (thường có liên quan tới thông tin cá nhân của người dùng) thì lại rất dễ bị tin tặc bẻ khóa. Vì vậy, bài toán đặt ra là làm sao có thể đảm bảo đồng thời cả 2 yếu tố trên, để mỗi người dùng Internet đều có thể bảo vệ tài khoản và tài sản trực tuyến an toàn.

{keywords}
Công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí của locker.io/generator. (Ảnh: locker.io)

Với mong muốn góp phần giải bài toán “mật khẩu mạnh thì khó nhớ, mật khẩu dễ nhớ thì không đủ an toàn”, Công ty cổ phần CyStack Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt trình quản lý mật khẩu Locker. Trình quản lý mật khẩu này sử dụng công nghệ mã hóa dữ liệu cấp cao, cùng các công cụ giúp tạo mật khẩu mạnh và giám sát rò rỉ dữ liệu. Đây là một giải pháp giúp lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của người dùng tại một kho dữ liệu duy nhất, bảo mật và riêng tư.

Khi đăng ký tài khoản Locker, mỗi người dùng sẽ sở hữu một “kho” dữ liệu riêng để lưu mật khẩu, thông tin thẻ thanh toán, ghi chú bí mật, ví tiền điện tử… Kho dữ liệu này được mã hóa với tiêu chuẩn AES-256 để chống lại các cuộc tấn công bẻ khóa mật khẩu của tin tặc.

Locker cũng được tích hợp công cụ tạo mật khẩu mạnh cho phép người dùng tùy ý lựa chọn độ dài mật khẩu lên tới 128 ký tự, thêm các ký tự đặc biệt, giúp gia tăng tối đa sức mạnh của mật khẩu quan trọng.

{keywords}
Locker là trình quản lý mật khẩu đa nền tảng được phát triển bởi CyStack Việt Nam (Ảnh: locker.io)

Chia sẻ thêm về điểm khác biệt của Locker so với các giải pháp truyền thống, đại diện CyStack Việt Nam cho biết, với Locker, người dùng có thể truy cập kho mật khẩu của mình trên nhiều nền tảng phổ biến như trình duyệt Google Chrome, Edge, Brave, Cốc Cốc; hay các thiết bị chạy Windows, MacOS, Linux; máy tính bảng; cả điện thoại iPhone lẫn Android.

“Tất cả dữ liệu trong Locker được đồng bộ hóa, và có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi, từ nhiều loại thiết bị và nền tảng khác nhau trong khi vẫn đảm bảo giao thức mã hóa được triển khai để đảm bảo tính an toàn”, đại diện CyStack Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh việc lưu trữ mật khẩu được mã hóa, Locker còn hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng như: Tự động điền mật khẩu và đăng nhập nhanh chóng vào các trang web trực tuyến và ứng dụng di động; cảnh báo các mật khẩu yếu, trùng lặp, hoặc đã từng bị tấn công lộ lọt dữ liệu; lưu trữ và tự động điền thông tin thẻ thanh toán, biểu mẫu và tờ khai trực tuyến; Trình tạo mã xác thực 2 yếu tố được tích hợp sẵn trong ứng dụng; dò quét dữ liệu bị lộ trên các trang web đen và cảnh báo người dùng khi tài khoản bị lộ…

Hiện người dùng có thể đăng ký sử dụng Locker hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản lý mật khẩu an toàn và đảm bảo tính riêng tư. Ngoài ra, Locker còn cung cấp phiên bản trả phí cho người dùng có nhu cầu nâng cao.

Vân Anh

20 mật khẩu yếu, dễ đoán nhất, không nên sử dụng

20 mật khẩu yếu, dễ đoán nhất, không nên sử dụng

Hãng bảo mật di động Lookout vừa công bố danh sách 20 mật khẩu bị lộ phổ biến nhất trên web đen (dark web).  

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !