Ra mắt trình quản lý mật khẩu miễn phí cho người Việt

Locker là trình quản lý mật khẩu đa nền tảng được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt, giúp người dùng lưu trữ tất cả mật khẩu tại một kho dữ liệu, đảm bảo bảo mật và riêng tư.

Trong thời đại số hiện nay, mật khẩu hiện diện ở khắp mọi nơi, từ những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, đến tài khoản mua sắm online, tài khoản ngân hàng số, hay ví tiền điện tử… Bảo vệ mật khẩu cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ các thông tin cá nhân và cả tài sản của người dùng.

Tuy nhiên, mật khẩu thường là mắt xích yếu nhất khiến tin tặc dễ dàng tấn công chiếm đoạt tài khoản, danh tính, hay thậm chí tài sản của người dùng.

Tại Việt Nam, đã có rất nhiều vụ tấn công mạng nhắm vào cá nhân, tổ chức qua hình thức bẻ khóa mật khẩu hoặc tấn công lừa đảo, khiến cho nhiều doanh nghiệp và người dùng Internet chịu phiền toái không đáng có, thậm chí tổn thất về tiền bạc và danh dự.

Một trong những mẹo mà chuyên gia an ninh mạng thường khuyên là đặt mật khẩu dài với ít nhất 8-12 ký tự và gồm các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, những mật khẩu được cho là an toàn thì lại rất khó nhớ, còn những mật khẩu dễ nhớ (thường có liên quan tới thông tin cá nhân của người dùng) thì lại rất dễ bị tin tặc bẻ khóa. Vì vậy, bài toán đặt ra là làm sao có thể đảm bảo đồng thời cả 2 yếu tố trên, để mỗi người dùng Internet đều có thể bảo vệ tài khoản và tài sản trực tuyến an toàn.

{keywords}
Công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí của locker.io/generator. (Ảnh: locker.io)

Với mong muốn góp phần giải bài toán “mật khẩu mạnh thì khó nhớ, mật khẩu dễ nhớ thì không đủ an toàn”, Công ty cổ phần CyStack Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt trình quản lý mật khẩu Locker. Trình quản lý mật khẩu này sử dụng công nghệ mã hóa dữ liệu cấp cao, cùng các công cụ giúp tạo mật khẩu mạnh và giám sát rò rỉ dữ liệu. Đây là một giải pháp giúp lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của người dùng tại một kho dữ liệu duy nhất, bảo mật và riêng tư.

Khi đăng ký tài khoản Locker, mỗi người dùng sẽ sở hữu một “kho” dữ liệu riêng để lưu mật khẩu, thông tin thẻ thanh toán, ghi chú bí mật, ví tiền điện tử… Kho dữ liệu này được mã hóa với tiêu chuẩn AES-256 để chống lại các cuộc tấn công bẻ khóa mật khẩu của tin tặc.

Locker cũng được tích hợp công cụ tạo mật khẩu mạnh cho phép người dùng tùy ý lựa chọn độ dài mật khẩu lên tới 128 ký tự, thêm các ký tự đặc biệt, giúp gia tăng tối đa sức mạnh của mật khẩu quan trọng.

{keywords}
Locker là trình quản lý mật khẩu đa nền tảng được phát triển bởi CyStack Việt Nam (Ảnh: locker.io)

Chia sẻ thêm về điểm khác biệt của Locker so với các giải pháp truyền thống, đại diện CyStack Việt Nam cho biết, với Locker, người dùng có thể truy cập kho mật khẩu của mình trên nhiều nền tảng phổ biến như trình duyệt Google Chrome, Edge, Brave, Cốc Cốc; hay các thiết bị chạy Windows, MacOS, Linux; máy tính bảng; cả điện thoại iPhone lẫn Android.

“Tất cả dữ liệu trong Locker được đồng bộ hóa, và có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi, từ nhiều loại thiết bị và nền tảng khác nhau trong khi vẫn đảm bảo giao thức mã hóa được triển khai để đảm bảo tính an toàn”, đại diện CyStack Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh việc lưu trữ mật khẩu được mã hóa, Locker còn hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng như: Tự động điền mật khẩu và đăng nhập nhanh chóng vào các trang web trực tuyến và ứng dụng di động; cảnh báo các mật khẩu yếu, trùng lặp, hoặc đã từng bị tấn công lộ lọt dữ liệu; lưu trữ và tự động điền thông tin thẻ thanh toán, biểu mẫu và tờ khai trực tuyến; Trình tạo mã xác thực 2 yếu tố được tích hợp sẵn trong ứng dụng; dò quét dữ liệu bị lộ trên các trang web đen và cảnh báo người dùng khi tài khoản bị lộ…

Hiện người dùng có thể đăng ký sử dụng Locker hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản lý mật khẩu an toàn và đảm bảo tính riêng tư. Ngoài ra, Locker còn cung cấp phiên bản trả phí cho người dùng có nhu cầu nâng cao.

Vân Anh

20 mật khẩu yếu, dễ đoán nhất, không nên sử dụng

20 mật khẩu yếu, dễ đoán nhất, không nên sử dụng

Hãng bảo mật di động Lookout vừa công bố danh sách 20 mật khẩu bị lộ phổ biến nhất trên web đen (dark web).  

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

161 đội sinh viên ASEAN thi vòng đầu kỹ năng an toàn thông tin mạng 2022

Vòng khởi động, vòng đầu tiên của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

“Điểm mặt” những tên miền mạo danh ngân hàng được dùng để lừa người dân

Cùng với nhận định tình trạng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng đang tiếp diễn với tần suất cao, VNCERT/CC cũng liệt kê ra trên 30 tên miền giả mạo trang thông tin của 5 ngân hàng lớn.

Gần 10 triệu thuê bao di động Australia bị lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân gần 10 triệu khách hàng của Optus, nhà mạng lớn thứ hai Australia, bị lộ trong một vụ tấn công mạng tinh vi.

Hacker vụ rò rỉ game lớn nhất lịch sử sa lưới

Cảnh sát Anh đã bắt giữ hacker được cho có liên quan đến vụ truy cập trái phép, tải xuống thông tin bí mật của Grand Theft Auto VI (GTA VI).

iPhone 14 dùng chip Trung Quốc gây lo ngại

Nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét lại việc iPhone 14 dùng các con chip của Trung Quốc, phân tích nguy cơ tiềm tàng.

Cục ATTT khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (ATTT) vừa kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo các yêu cầu từ cuộc gọi lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”.

Đang cập nhật dữ liệu !