Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok

Reddit mới đây quyết định tham gia cạnh tranh trong lĩnh vực video ngắn.

Công ty mạng xã hội Reddit mới đây cho biết nó đã thực hiện thâu tóm dịch vụ video ngắn Dubsmash. Như vậy, Reddit là công ty tiếp theo bước chân vào lĩnh vực video ngắn vốn đang bị thống trị bởi dịch vụ đến từ Trung Quốc TikTok. 

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 1
Ảnh: Reddit

Các thông tin về tài chính của thương vụ này không được công bố. Dù vậy, một người phát ngôn của Reddit xác nhận việc thâu tóm được thực hiện thông qua cả tiền mặt và cổ phiếu.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Thành công của ứng dụng TikTok khiến nhiều công ty mạng xã hội muốn phát triển thêm mảng nội dung video ngắn. Trước đó, Snapchat ra mắt tính năng video ngắn Spotlight vào tháng 11 trong khi đó Instagram triển khai tính năng Reels hồi đầu năm nay.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 3
Ảnh: Axios

Về phần mình, Reddit nói rằng việc thâu tóm Dubsmash sẽ cho phép người dùng của Reddit, vốn có thể tải lên và stream video, có thêm các công cụ chỉnh sửa cũng như quay video ngắn của ứng dụng này.

Reddit đồng thời khẳng định Dubsmash vẫn sẽ hoạt động như một nền tảng và thương hiệu riêng. Sau thương vụ thâu tóm, toàn bộ đội ngũ của Dubsmash, bao gồm người đồng sáng lập Suchit Dash, Jonas Drüppel và Tim Specht, sẽ đầu quân cho Reddit.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 4
Ảnh: techweez

Theo Crunchbase, Dubsmash đã nhận được 20,2 triệu USD đầu tư từ những tên tuổi như Lowercase Capital, Index Ventures, Eniac Ventures, Heartcore Capital và Sunstone Life.

(Theo Saostar)

“Bánh vẽ” kiếm tiền trên TikTok, hàng nghìn người mắc bẫy lừa

“Bánh vẽ” kiếm tiền trên TikTok, hàng nghìn người mắc bẫy lừa

Thời gian gần đây, hình thức kêu gọi đầu tư thông qua website, ứng dụng di động để bấm like, follow các tài khoản trên mạng xã hội TikTok nhằm kiếm tiền đang xuất hiện tại Việt Nam ngày một nhiều.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !