Reuters: CEO Apple đã từng tới BMW tìm hiểu cách chế tạo xe ôtô

 BMW và Apple có thể nhen nhóm trở lại các cuộc đàm phán hợp tác sản xuất xe ôtô vốn đã được tạo nền móng từ chuyến thăm của Tim Cook tới trụ sở hãng bán xe ôtô cao cấp lớn nhất thế giới.

BMW và Apple có thể nhen nhóm trở lại các cuộc đàm phán hợp tác sản xuất xe ôtô vốn đã được tạo nền móng từ chuyến thăm của Tim Cook, người đứng đầu Apple - hãng sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới tới trụ sở hãng bán xe ôtô cao cấp lớn nhất thế giới.

{keywords}

Logo của BMW. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Ít nhất hai nguồn tin được cho là thân cận với các cuộc đàm phán giữa Apple và BMW cho hãng tin Reuters biết giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã đến trụ sở của hãng xe BMW hồi năm ngoái và có chuyến khảo sát nhà máy sản xuất ôtô Leipzig của hãng này để tìm hiểu cách thức sản xuất chiếc xe điện i3.

Một trong những nguồn tin trên cho biết cuộc đàm phán giữa Apple và BMW đã kết thúc mà không có tuyên bố nào bởi Apple dường như muốn khám phá, phát triển một chiếc xe khách của riêng họ. 

Ngoài ra, BMW cũng đang thận trọng trong việc chia sẻ các bí quyết sản xuất xe của họ cho Apple vì họ không muốn chỉ là một nhà cung cấp cho "gã khổng lồ" công nghệ.

Một trong các nguồn tin trên cho biết trong suốt cuộc viếng thăm trên, Tim Cook đã đặt một loạt câu hỏi chi tiết về quá trình chế tạo và sản xuất ôtô tới các thành viên ban lãnh đạo BMW và các quan chức điều hành của hãng xe này đã tỏ thiện chí cấp các giấy phép riêng rẽ cho Apple. Tin tức về chuyến thăm của Tim Cook tới nhà máy Leipzig xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí Manager-Magazin của Đức tuần trước.

Một nguồn tin cấp cao của BMW cho biết giám đốc điều hành của Apple đã rất ấn tượng với sự thay đổi của hãng xe Đức trong cách tiếp cận về quy trình sản xuất một chiếc xe ôtô.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters, phía BMW cho biết hiện chưa có bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa hãng xe này với Apple về hợp tác chung phát triển một chiếc xe khách và Apple cũng từ chối bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, một trong hai nguồn tin trên cho biết các cuộc đàm phán thăm dò giữa các quan chức cấp cao của hai bên có thể được hồi sinh vào giai đoạn sau. 

Các nhà phân tích thị trường công nghệ và ôtô cho rằng còn quá sớm đế nói quá trình cho ra được chiếc xe ôtô của riêng Apple đang lặp lại quá trình mà hãng này cho ra chiếc máy tính Macintosh đầu tiên. Vào năm 1979, đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã có chuyến thăm tới trung tâm nghiên cứu Alto của Xerox, nơi đã phát minh ra giao diện đồ họ máy tính dùng chuột đầu tiên trên thế giới và chuyến thăm này đóng vai trò quan trọng để "phù thủy" Steve Jobs cho ra chiếc máy tính Macintosh đầu tiên 5 năm sau đó.

BMW hiện đã nhận thức được thế hệ xe tương lai không thể không có các công nghệ viễn thông và phần mềm trải nghiệm tích hợp trong xe và Apple cũng được cho là đang nghiên cứu cách một chiếc xe điện tự lái hoạt động trong nỗ lực tìm kiếm một thị trường mới với các cơ hội kinh doanh ngoài điện thoại.

Theo Vietnam+

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !