‘RIPTwitter’ thịnh hành trên… Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Hashtag ‘RIPTwitter’ (An nghỉ nhé, Twitter) đang nằm trong mục Thịnh hành trên Twitter. Một số từ khá liên quan khác bao gồm Elon Musk, Tumblr, Insta hay Discord.

Ngày 18/11, các hashtag liên quan đến Twitter đều xuất hiện trong mục Thịnh hành trên nền tảng này. Trùng hợp, đó cũng là hạn chót mà Elon Musk đưa ra cho các nhân viên còn lại của Twitter để trả lời “tối hậu thư” của mình. 17h cùng ngày, nhân viên Twitter phải quyết định họ có gắn bó với công ty để xây dựng “Twitter 2.0” không hay ra đi và nhận 3 tháng lương đền bù.

Theo truyền thông, hàng trăm nhân viên đã chọn ra đi, bỏ lại một Twitter với vô số rắc rối từ khi về tay ông chủ mới hồi cuối tháng 10. “Tối hậu thư” của Musk yêu cầu nhân viên sẽ phải làm việc trong thời gian dài với cường độ cao.

Hashtag liene quan đến Twitter chiếm thứ hạng cao trên Twitter ngày 18/11. (Ảnh: The Verge)

Tờ The Washington Post giải thích, quyết định nghỉ việc của nhân viên đẩy Twitter vào tình thế vô cùng khó khăn. Trước ngày 18/11, Musk đã đuổi một nửa lực lượng lao động của mạng xã hội. Một số bộ phận vận hành cũng bị cắt giảm, trong khi Twitter có tới 238 triệu người dùng hàng ngày. Điều đó đồng nghĩa nhiều hệ thống bảo đảm Twitter có thể vận hành nay chỉ có 1, 2 hoặc thậm chí không có kỹ sư nào phục vụ.

Thời báo New York đưa tin vài nhân viên “quan trọng” đã họp với Musk cùng các cố vấn, những người cố gắng thuyết phục họ ở lại. Theo The Verge, nhiều nhóm thiết yếu đã từ chức hết hoặc gần như toàn bộ.

Đây chính là nguồn cơn khiến người dùng đẩy hashtag như “RIPTwitter” hay “Goodbye Twitter” lên thứ hạng cao. Ngược lại, Musk dường như không hề bối rối mà còn đăng ảnh chế về cái chết của Twitter. Ông nói không quá lo lắng do những người tốt nhất vẫn chưa rời đi.

Twitter thông báo với nhân viên rằng văn phòng sẽ bị đóng cửa cho đến thứ Hai (21/11) mà không nêu lý do. Theo trang tin Platformer, quyết định là một chiến thuật trì hoãn nhằm giải quyết vấn đề và xoa dịu nỗi sợ hãi của Musk về việc “nhân viên sẽ phá hoại công ty”.

“Tôi nghĩ linh hồn của mình đã bị nghiền nát trong 2 tuần qua. Tôi đã sai. Hôm nay thật tàn nhẫn”, một cựu nhân viên Twitter viết. “Sẽ không bao giờ có văn hóa tốt hơn chúng tôi từng có. Chúng tôi biết điều ấy. Mọi công ty công nghệ đều biết điều ấy. #LoveWhereYouWorked”.

Nhiều người dùng cũng hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu thích trên Twitter, chẳng hạn các ảnh chế hay xu hướng thịnh hành. Một số đã hoặc chuẩn bị “chuyển nhà” sang các nền tảng khác như Instagram, Tumblr, Discord, MySpace.

Hiện nay, không rõ có bao nhiêu người còn làm việc cho Twitter. Ngoài 7.300 nhân sự vừa bị sa thải đầu tháng, Musk còn đuổi thẳng tay ban lãnh đạo cũ, cũng như hàng chục kỹ sư “nói xấu” mình.

Theo Forbes, The Verge

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !