Rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ được ứng dụng tại Nghệ An

Nghệ An vừa ứng dụng hệ thống rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hệ thống rô bốt tự động (Robot Call) sẽ gọi điện hỏi thăm sức khoẻ và cập nhật các thông tin y tế của người dân trong tỉnh Nghệ An. Các đầu số hotline được triển khai gồm 093.68.37.115 hoặc hiển thị tên "So Y te NA". Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đề nghị người dân nhận cuộc gọi từ hai tổng đài này, và trả lời các thông tin đầy đủ, trung thực.

{keywords}
Người dân Nghệ An sẽ nhận cuộc gọi từ rô bốt để hỏi thăm sức khoẻ và cập nhật thông tin y tế. (Ảnh minh hoạ: H.Đ)

Ngoài ra, người dân cũng có thể chủ động gọi vào tổng đài 093.68.37.115 để khai báo các thông tin về tình hình sức khoẻ của bản thân. Tổng đài rô bốt sẽ tự động ghi nhận, cập nhật thông tin 24/7, đồng thời tổng hợp và gửi báo cáo tới ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh.

Sở Y tế Nghệ An cho rằng, đây là cách người dân chung tay giúp ngành y tế nói riêng và toàn dân nói chung, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hiện Robot Call hoạt động như những nhân viên y tế gọi điện tới từng người dân, đặc biệt người dân trong vùng dịch như Thành phố Vinh, Thị trấn Hưng Nguyên, hay Diễn Châu, Quỳ Hợp…

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phân tích và tự động xuất danh sách đề xuất những ai có triệu chứng bệnh để ngành y tế kịp thời nắm bắt, tổ chức xét nghiệm. Hệ thống có thể gọi điện với số lượng lớn tới từng đối tượng nghi nhiễm, hay F1, F2 để khảo sát, cập nhật về tình hình sức khoẻ, địa chỉ đang cư trú, từ đó tạo ra các hệ thống báo cáo để gửi về ban chỉ đạo những đối tượng có dấu hiệu bất thường.

Hệ thống này ứng dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản, hội thoại thông minh (AI Conversational) trong quá trình thực hiện cuộc gọi và báo cáo số liệu. Giải pháp tại Nghệ An do Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp dữ liệu Vbee (Vbee) và Công ty Mobifone KV6 cùng triển khai.

Trước Nghệ An, mô hình rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ người dân đã được triển khai tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM.

Hải Đăng

Đề xuất triển khai rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ người dân tại TP.HCM

Đề xuất triển khai rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ người dân tại TP.HCM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TP.HCM triển khai mô hình rô bốt gọi điện hỏi thăm sức khoẻ người dân.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !