Rò rỉ tin mật về dịch vụ video trực tuyến mới của Facebook

Facebook vừa bí mật ký hợp đồng với hàng loạt hãng tin tức và giải trí ăn khách để sản xuất các chương trình cho dịch vụ video trực tuyến sắp ra mắt của công ty, theo các nguồn tin rò rỉ mới.

Facebook vừa bí mật ký hợp đồng với hàng loạt hãng tin tức và giải trí ăn khách như Vox Media, BuzzFeed, ATTN, Group Nine Media, ... để sản xuất các chương trình cho dịch vụ video trực tuyến sắp ra mắt của công ty, theo các nguồn tin rò rỉ mới.

{keywords}

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Facebook đang ấp ủ hai dự án video giải trí: một gồm các chương trình theo kịch bản với các tập kéo dài 20 - 30 phút thuộc sở hữu của công ty và một gồm các chương trình theo kịch bản hoặc không theo kịch bản có thời lượng ngắn hơn, với các tập chỉ kéo dài 5 - 10 phút và không thuộc sở hữu của công ty. Quảng cáo sẽ được chèn xen giữa các chương trình này.

Tất cả các nguồn cung cấp tin đều yêu cầu giấu tên do các hợp đồng nói trên của Facebook vẫn đang được giữ kín.

Việc Facebook thâu tóm và cấp phép cho các nội dung video gốc là động thái mới nhất của công ty nhằm tăng doanh thu quảng cáo. Dịch vụ video sắp ra mắt của mạng xã hội này dường như sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng YouTube Red của Alphabet, Discover của Snapchat và các mạng truyền hình truyền thống.

Phát biểu trước các nhà đầu tư hồi đầu tháng này, CEO Facebook Mark Zuckerberg từng nhấn mạnh, công ty đang tìm kiếm cái gọi là "nội dung điểm tựa", có khả năng thu hút mọi người dùng thẻ video trên ứng dụng Facebook.

Bắt chước Netflix và Amazon, mạng xã hội lớn nhất hành tinh dự kiến sẽ chi trả tới 250.000 USD để sở hữu một chương trình dài hơi, theo kịch bản. Với dự án video thứ hai, Facebook sẽ trả 10.000 - 35.000 USD cho mỗi chương trình và chia 55% doanh thu quảng cáo cho các nhà sản xuất.

Các nhà quảng cáo hiện rất quan tâm đến dịch vụ video sắp ra mắt của Facebook. Họ coi đây là một cách thức mới để gia tăng số người xem các quảng cáo của họ trên máy tính bảng và smartphone.

Tuấn Anh (Theo Reuters)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !