Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Tại sự kiện Tesla AI Day 2022 diễn ra sáng 1/10 tại California, Mỹ, CEO Elon Musk giới thiệu nguyên mẫu robot mới nhất của công ty. Theo Elon Musk, Optimus là tên mã được đặt cho robot hình người mà hãng đang phát triển. "Optimus" cũng chính là tên của một robot nổi tiếng trong phim "Transformers".

Nguyên mẫu robot hình người của Tesla vừa được giới thiệu tại AI Day 2022. Ảnh: CNET

Vào tháng 8 năm ngoái, CEO Elon Musk đã công bố kế hoạch phát triển robot hình người, cũng tại sự kiện đặc biệt AI Day do Tesla tổ chức. Một năm sau, nguyên mẫu Optimus chính thức được ra mắt.

Sau lời giới thiệu của CEO Elon Musk, nguyên mẫu Optimus xuất hiện trên sân khấu của sự kiện AI Day. Cỗ máy có chiều cao tiêu chuẩn của một người này có thể tự bước đi độc lập, vẫy tay chào khán giả.

Nguyên mẫu Optimus xuất hiện trên sân khấu của sự kiện AI Day

Theo Elon Musk, Optimus có thể làm được nhiều công việc khác nhau, điều này được thể hiện qua đoạn video mà Tesla trình chiếu ngay sau đó.

Tesla cho biết các robot hình người như Optimus sử dụng chip của hãng, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và LTE, các khớp nối tay, chân, đầu gối… linh hoạt như con người, giúp nó có thể cầm nắm vật thể dễ dàng giống như bàn tay người.

Optimus dùng phần mềm Autopilot, phần mềm trên các mẫu xe tự lái của Tesla, được tuỳ chỉnh để phù hợp với hoạt động của robot. Mức giá được tiết lộ với mẫu robot này là 20.000 USD. Người dùng có thể mua Optimus vào năm 2027.

Theo Reuters, Elon Musk tham vọng triển khai hàng ngàn robot Optimus trong các nhà máy của Tesla, trước khi mở rộng ra hàng triệu trên toàn cầu. CEO Tesla tin rằng, trong tương lai gần robot có thể sử dụng tại gia đình, chế biến bữa tối, cắt cỏ, chăm sóc người cao tuổi,... Tham vọng này của Elon Musk có thể là hướng phát triển mới của Tesla, nhằm giảm phụ thuộc hoàn toàn vào mảng xe điện.

Hải Nguyên (tổng hợp)

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

YouTube muốn sao chép TikTok

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới mở rộng tính năng, tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi quảng cáo trực tuyến chững lại.

BusMap, từ ứng dụng cộng đồng đến startup triệu đô

Năm 2022 đánh dấu 9 năm BusMap ra đời và đạt cột mốc hơn 3 triệu người dùng. Một con số ấn tượng cho một ứng dụng cộng đồng miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !