Robot pha cà phê từ A tới Z tại Hàn Quốc

Để hỗ trợ giãn cách xã hội, một robot có khả năng nhận đơn, pha cà phê và giao cho khách đã được triển khai tại Hàn Quốc.

{keywords}
Robot pha cà phê từ A tới Z tại Hàn Quốc

Robot pha cà phê được triển khại Daejeon, Hàn Quốc. Khi phục vụ đồ uống, nó thậm chí còn biết hướng dẫn khách hàng cách thưởng thức sao cho ngon nhất một cách lịch sự.

Hàn Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm khắc và chuyển sang giai đoạn mà chính phủ gọi là “giữ khoảng cách trong cuộc sống thường nhật”. Theo ông Lee Dong Bae, Giám đốc nghiên cứu Vision Semicon – nhà cung cấp robot pha cà phê, robot sẽ giúp mọi người tuân thủ giãn cách xã hội trong cộng đồng.

{keywords}
Robot nhận đơn, pha cà phê rồi phục vụ tận nơi cho khách hàng.

Hệ thống của họ không cần người nhập đơn hàng hay giao hàng, bàn ghế cũng được kê thưa để bảo đảm robot di chuyển dễ dàng. Robot có thể pha chế 60 loại cà phê khác nhau và phục vụ đồ uống cho khách hàng tận nơi. Nó cũng giao tiếp, truyền dữ liệu tới các thiết bị khác, tích hợp công nghệ tự lái để tính toán lộ trình tốt nhất.

Đơn hàng 6 món đồ uống chỉ mất 7 phút để hoàn thành. Con người duy nhất có mặt tại quán cà phê là một nhân viên làm bánh, kiêm luôn nhiệm vụ dọn dẹp, nạp nguyên liệu.

Vision Semicon và Viện khoa học hợp tác đặt mục tiêu cung ứng robot cho ít nhất 30 quán cà phê trong năm nay. Lee Chae Mi, 23 tuổi, đánh giá robot khá thú vị và dễ sử dụng. Tuy nhiên, cô lo ngại cho thị trường việc làm vì nhiều bạn bè của mình đang làm việc bán thời gian tại các cửa hàng như thế này và robot sẽ thay thế con người.

Du Lam (Theo Reuters)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !