Sạc dự phòng đắt hàng vì Pokemon Go

Các hãng sản xuất sạc dự phòng có lẽ phải cảm ơn nhà phát triển Pokemon Go, vì cơn sốt game thực tế ảo này trên khắp toàn cầu đã giúp họ tăng đáng kể doanh số bán hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Các hãng sản xuất sạc dự phòng có lẽ phải cảm ơn nhà phát triển Pokemon Go, vì cơn sốt game thực tế ảo này trên khắp toàn cầu đã giúp họ tăng đáng kể doanh số bán hàng chỉ trong thời gian ngắn.

{keywords}

Các game thủ đều nhanh chóng nhận ra rằng, 30 phút chơi Pokemon Go sẽ ngốn tới 20% dung lượng pin của một chiếc điện thoại iPhone. Để cuộc chơi không gián đoạn, các game thủ đã tìm ra một giải pháp đơn giản là trang bị cho dế cưng của mình ít nhất một bộ sạc dự phòng và luôn mang nó bên mình khi đi săn Pokemon.

Như chúng ta đã biết, một bộ sạc dự phòng với vài cổng cắm có thể chứa đủ năng lượng để tái sạc cho một chiếc iPhone 6s tới 5 lần. Điểm trừ của loại sản phẩm này là hầu hết chúng đều khá to và nặng. Theo thống kê, chỉ tính riêng tại Mỹ, doanh số sạc dự phòng bán ra tăng khoảng 101% mỗi năm, tính từ 10/7 năm nay tới 23/7 năm sau.

Báo cáo theo dõi thị trường mới nhất của tập đoàn NDP cho thấy, số lượng sạc dự phòng bán ra ngay trước khi Pokemon Go trình làng không nhiều. Cụ thể là, doanh số bán phụ kiện này chỉ đạt mức tăng trưởng 4% trong thời gian 6 tuần trước tháng 7. Song, chỉ 2 tuần kể từ khi game thực tế ảo cho điện thoại này ra mắt, các hãng bán lẻ ở Mỹ đã "tẩu tán" được tới 1,2 triệu bộ sạc dự phòng, tức là tăng gần gấp đôi doanh số bán ra.

Ben Arnold, giám đốc điều hành của tập đoàn NDP, giải thích: "Pokemon Go là game ăn khách nhất mùa hè này, một phần vì khai thác các tính năng như địa điểm, cảm biến chuyển động và thực tế ảo trong smartphone của bạn. Tuy nhiên, những tính năng này ngốn rất nhiều dung lượng pin. Để giải quyết vấn đề này, người tiêu dùng đang mua thêm các bộ sạc dự phòng để có thể tiếp tục chơi game mà không gián đoạn. Đây là lí do tại sao doanh số bán ra của loại phụ kiện này lại tăng đột biến trong vài tuần qua".

Tuấn Anh (theo CNET)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !