SAJ Safety viết tâm thư gửi Curot mong tất cả giảng hòa

Ngày hôm nay, SAJ Safety đã viết một status rất dài giải thích mọi việc xung quanh đến việc chuyển đổi của Curot. Sự thật đã hé lộ, mong rằng những tranh cãi dài đằng đẵng mấy ngày hôm nay sẽ chấm dứt tại đây.


Phần 1: 

Mạng là ảo, con người mới là thật . Anh ko lên tiếng ko phải vì anh ko hiểu bản chất của vấn đề, chính anh mới là người biết, hiểu, và cảm thấu đc diễn biến tính cảm cũng như quá trình hành động của tất cả mọi người trong cái scandal ko nên có này . Dù gì thì nó cũng xảy ra rồi, sự thật mất lòng cũng như câu tốt khoe xấu che, anh ko hiểu nếu có gì sai thì anh em đóng cửa tìm cách nói chuyện để giải quyết vấn đề như hôm thi đấu với SF5 vậy, đúng ko hả Mus, Rot, Nix, Mr Lee, anh Tuan ?. Tại sao lại đưa lên mạng, làm trò cười ,trò xỉa sói xăm soi cho cả thiên hạ, để rồi những ” conan ” những “sherlock holmes” trổ tài biểu diễn với những mẩu tin tức ít đến thảm thương họ góp nhặt từ từng cái stt và chắc gì nó là sự thật, họ lại có thể diễn biến ra cả 1 bài văn dài cả k chữ và tự cho đó là ĐÚNG . Hay ghê .

Kịch hay thì cũng có lúc tàn, riêng anh cảm thấy kể ra tất cả cũng ko phải hay ho gì. Thanh giả tự thanh, ai hiểu thì hiểu, ai ko hiểu cũng đc, phàm việc mình làm nếu ko dối lòng và đi ngược với lối sống của ta thì dù nó có sai ta vẫn sẽ ko hối hận . Cái gọi là đúng và sai, thật ra nó ko có khoảng cách . ví dụ cho dễ hiểu : Optimus xin vô SAJ và xin BM rời team để đánh giải này là nghĩa cử vĩ đại, muốn thể hiện mình , muốn BKT thua và muốn VN đi chung kết thế giới . Ok điều này là đúng đi . Vậy team SAJ cũng muốn BKT thua, cũng muốn phục thù, cũng muốn VN ko thua Thailand và đi chung kết thế giới, chấp nhận mình là người xấu ko tin tưởng đồng đội để có thêm % cơ hội chiến thắng trước BKT trong giải SEA ( trước đó là thua 0-3 trắng tay chứ ko phải là 3-2 hay 3-1 gì cho cam ).
 
  ​

Việc Optimus đc team chấp nhận vô đánh ko phải là để THAY curot mà là để CÙNG curot chiến đấu sinh tử với BKT . Team 6 người, nếu Optimus vô thì sẽ là 2 mid , 1 rừng , 1 top, ad, sp chứ ko phải Mid Optimus , 2 rừng jinkey safety và minas tsu . Nếu Optimus vào đc thì sẽ có 3 ngày để train cùng SAJ và sau 3 ngày đó ai phong độ cao hơn sẽ đánh trận 1 , trận 1 nếu thua thì sẽ thay người khác và luân phiên như thế nếu tỷ số là 3-2 . Ai cũng nói SAJ phủ nhận sự cố gắng của Curot và đồng ý cho Optimus tham gia ngay khi Optimus ngỏ lời gia nhập . Điều này ko hề đúng như các bạn đã tưởng . Lúc xong Fan meeting, thì thầy và anh Trí, anh Tuấn gọi SAJ vô phòng họp, anh Tuấn và thầy thì nói cho chúng tôi biết việc Optimus pm xin vô đánh giải SEA để lấy ý kiến từng người và anh Trí sẽ là người nói chuyện và an ủi Curot xem curot có đồng ý hay ko . Sau khi thầy nói xong, trước khi quyết định, chúng tôi hỏi, nếu đánh thắng đc BKT thì cả SAJ 8 người và Optimus nữa là 9 người đều sẽ đi cùng nhau đến Thổ Nhĩ kỳ chứ ko phải là 6 người, nếu làm vậy thì việc này ko có ý nghĩa với chúng tôi . anh Trí nói việc này chắc ok thôi và 90% anh Trí sẽ làm đc . Sau đó thầy và anh Trí ra để nói chuyện Curot về việc này .
 
  ​

Team chúng tôi hỏi ý kiến từng người và team quyết định cũng như trên sẽ là 2 mid : Mus rot thay nhau đánh, rừng sẽ là tôi hoạc Jinkey tùy 2 mid cần ai , top sp ad giữ nguyên . Team nói cùng nhau rằng , dù gì thì mình đã ko tin tưởng đồng đội và làm việc xấu rồi thì phải càng cố gắng hơn nữa để chiến thắng BKT, giành lấy chiếc vé đi CKTG để tặng Curot . Sau hơn 30 phút thảo luận chúng tôi đồng ý cho Mus tham gia .

Hôm ấy anh đi xe riêng chứ ko đi taxi cùng mọi người, anh ra phòng họp thấy Curot, anh mới nhìn curot và ngồi cùng curot 10 phút, anh buồn ko nói gì , curot mới nói em ko sao, em hiểu mà, em bình thường … anh càng đau lòng hơn , anh tự hỏi mình tại sao lại như vậy, tại sao team lại ko đánh hay hơn để chiến thắng GPL mà lại để việc này xảy ra , thôi thì đã quyết định rồi thì phải cố gằng hơn nữa thôi …​

Phần 2: Tiền mất, tật mang
 

  ​
Lúc về do mạng GH (Gaming House – người viết) server Hàn ping 120+ nên team ko train đc và cũng trễ ko hẹn đc team nào train nên ai muốn nghỉ mệt thì nghỉ còn ai muốn train thì Solo Rank server Vn . Hôm sau như mọi ngày team dậy lúc 10h xuống train thì 1 lần nữa thầy cần họp team và thông báo rằng Optimus ko tham gia đc và 1 chút nữa Optimus sẽ qua và nói chuyện với team việc này . Khoảng 30 phút sau Mus mới đến GH và nói rằng ” Em ko vô đc ,do em ko lường trước đc hậu quả và chưa hỏi ý kiến của team BM đã xin vô đây . Việc em qua đây đánh giải SEA nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến team em nên em qua đây để muốn nói xin lỗi mọi người và nói với Curot mày hãy đánh dù ko có tao, hôm tụi mày thi đấu tao sẽ đến và cỗ vũ cũng như shock lại tinh thần cho cả team ” .

Sau khi nghe vậy anh mới nói với mọi người là : ” thôi ko sao đâu Mus, em xin qua đánh đc thì qua còn nếu khó quá ko đc, ảnh hưởng em và team em thì đành như vậy thôi ” . qua nói mọi người team SAJ là ” Mus giờ nó ko qua đc . thôi thì trò chơi cũng như trời cho. Mọi người cũng đừng buồn nhiều mà hãy cùng nhau tự mình chiến đấu thôi . Mus nó có vô thì cũng tăng % chiến thắng lên 1 chút chứ có chắc chắn là thắng đc đâu . ” nói chuyện với nhau khoảng 1 tiếng thì Rot cũng gật đầu nói ok anh, em sẽ đánh . Lúc này thì mọi chuyện vẫn ok …

Do server Hàn vẫn lag nên mọi người cứ củng cố lại kỹ năng ở server Vn là chính , Anh mới nói team và Curot là train đến 6h thôi rồi đi ăn rồi tối train tiếp nha mấy em . mà do train quá h đến 6h mấy cả team đợi mọi người xong game hết rời đi ăn chung . Đến lúc đi ăn thì mọi người ko thấy rot và nghĩ là rot đã đi ăn trước rồi . về train đến 9h hẹn đc team thì Minas định nói Curot là train team , mà hỏi Prince, Prince nói Rot đã nằm ngủ để 8h sáng dậy tập GYM . Minas mới thấy lạ kiểu có gì sai sai .
 
  ​

Vô tình Minas có vô đc FB Curot và thấy đoạn chat của Rot với người bạn là Rot ko có ý định đánh nữa mà sẽ nhường Lovida đánh . Minas mới gọi team và anh Tuấn vô để xem và nói anh Tuấn , Curot ko muốn đánh rồi thì anh có gì nói với thầy là kiếm người để đánh thay Curot đi vì nếu Curot ko đánh thì ai đi mid, ko có người ko lẽ hủy giải này luôn sau …

Hôm sau 10h thầy lại thông báo SAJ và SF5 rằng thầy muốn hỏi ý kiến 14 người về việc Lovida sẽ chuyển sang SAJ để đánh và Curot sang SF5 . Thầy hỏi sf5 trước , sf5 nói uhm Lovida qua cũng ko đc . Lovida cũng ok . SAJ thì cũng đồng ý vì ko còn cách nào khác tốt hơn nữa . 1 lúc sau hẹn đc team Mirage Vn train 3 trận , do Lovida mới vô và chưa hòa nhập đc cũng như tinh thần team đi xuống nên kết quả cũng ko khả quan lắm . Nên team mới quyết định nói là : dù rằng ngày mai có trận đấu từ sớm nhưng đánh vậy là ko ổn anh em cùng nhau rank team HQ cho đến khi cảm thấy đc thì thôi mặc cho cái ping 120+ kiểu mang chì vô chân . 3h sáng chúng tôi mới ngủ .

Do có trận lúc 10h với team chị em là sf5 nên cả 2 team 7h30 đã dậy và sửa soạn đồ đi . Thật ra mà nói nhiều người nói có tiêu cực và kịch bản giữa trận đấu này , anh xin đính chính là ko hề có và cả 2 team đều muốn chiến thắng và đánh hết mình, vào giải đấu trước bao nhiêu người xem, có ai muốn mình là kẻ thua cuộc và mang tiếng .
Sau trận đấu thì lúc này 1 người bên Vetv là Dinh Hong Phuong có hỏi anh có thấy stt của Cường Trần và Archie , Junie ko , anh bảo ko, anh chỉ tập trung đánh àh , Lúc này Phượng mới đưa anh xem dt , Mus có ghi đại loại là : ” Những người mà đã chà đạp mày thì mày hãy cố gắng nỗ lực để chà đạp lại họ, cố lên người anh em Doan Van Ngoc Son . ” . Lúc này anh đúng kiểu : ” wtf, sao em nó có thể nói như vậy đc trong khi em nó chính là đầu tiêu của vụ chuyển đổi player và làm curot ko muốn đánh như thế ” .

Về GH là anh hẹn team SAJ , Nix , Rot , Mus , anh Tuấn , Mr Lee nói chuyện về vấn đề này . Lúc mọi người đông đủ thì anh mới hỏi Mus : ” Tại sao em lại post stt như vậy ” . Mus nói : ” do em sau khi xem trận 3 em có bức xức và hôm đó em ko vui nên em mới post , và cái stt của em ko ám chỉ SAJ và ám chỉ người khác ” Anh mới nói : ” em post vậy rồi Junie Archie cũng post nữa thì em có biết 3/5 . thành ra nó sẽ là tiếng nói của cả team BM em biết ko ” . Ko lâu sao đó thì Tinikun có post stt nữa , anh mới nói : ” có chuyện gì thì anh em pm hay hẹn nhau gặp mặt nói chuyện như hiện tại chứ post lên mạng thì khác gì mang chuyện xấu gia đình cho người khác biết ” .

Và cũng nói lại với Rot là em hiểu lầm mọi người rồi, mọi người ko ai từ bỏ hay kick em ra đi cả . Lúc này anh mới kể Rot nghe về việc chọn Op và Rot đi mid 1 rừng … như anh đã nói . Rot mới nói là Rot ko quan tậm về việc đó là chỉ hỏi tại sao lại đuổi Curot ra phòng họp . Anh mới nói ko phải đuổi em ra mà là anh Trí và thầy muốn nói chuyện riêng với em . đến lúc này Rot mới nói : ” mẹ nó, em ko có nghe nói gì cả , để em ở ngoài 1 mình thôi, em ko biết gì ” .

Anh nói tiếp : cả team lúc mà họp ý kiến từng người thì cả team đều rất buồn và thấy có lỗi với công sức của em rất nhiều chứ ko phải thấy Mus là kick em ra ngay , Nếu mà tụi anh như vậy thì tụi anh đâu có buồn và khóc với nhau , bảo rằng đã làm viêc xấu thì phải cố gằng thi đấu để lấy chiến thắng chuộc lỗi với em . Nếu mà team đã giả tạo như vậy thì em nghĩ nếu kick em thì sau này cũng sẽ làm điều tương tự vậy em nghĩ trong chính 5 người đó sẽ ko hiểu ra : àh thì ra tụi mày là người như vậy, đến lúc nào đó nó cũng sẽ kick mình àh , ko có em ơi . Em nói :” vậy sao lúc về ko ai kêu em về chung mà bỏ em 1 mình, em mới đi chung taxi sf5 về ” .

Vấn đề này anh ko biết vì lúc đó anh ra có thấy em và đã ngồi với em 1 lúc em cũng nhớ mà . Anh mới quay qua hỏi : ” tại sao tui bây về mà ko rủ Rot nó về chung ? . ” tui nhóc trả lời : ” Lúc tụi em ra ko để ý ko thấy Rot ở đâu , tưởng rot thấy và anh Trí nói chuyện rồi về trước rồi ” . Rot mới nói tiếp : ” Lúc về GH tụi bây cũng ko nói gì với tao ” , tụi nhóc nói : ” Rot, tụi tao thấy mặc cảm khi đã làm vậy nên tụi tao ko dám đối mặt với mày ra sao ngày hôm đó và tụi tao tưởng Anh Trí có nói chuyện với mày nhưng đến h tụi tao mới biết là ko ai nói với mày ” …
 

Phần 3: Ai đúng, ai sai?

 
  ​


Stt của Khánh Hiệp anh ko hề biết Stt của Archie anh chưa hề xem . Việc nó đã đi đến ngày hôm nay thì anh mong sau stt của anh việc này nó sẽ chấm dứt . Như đã nói giữa đúng và sai nó ko có giới hạn , việc sai nó cũng có thể là đúng cũng như việc đúng cũng có thể là sai .

 

… Hóa ra chỉ là hiểu nhầm các bạn ạ . Thậm chí bây h mặc dù rot có làm 1 vài hành động ko hay với team thì team vẫn thấy mình sai trước và luôn muốn xin lỗi curot rất nhiều mong rot hay suy nghĩ lại mà chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ thôi bỏ qua . Trước giải đấu tụi mình có nói vời nhau rằng t dù gì đây cũng giải cuối cùng bọn mình chung team, sau này chưa chắc lại cùng team . Thắng hay thua thì anh em sau giải đấu sẽ có 1 chuyến đi chơi ở đảo Bình Ba để cùng chơi với nhau , cùng chụp những tấm hình lưu niệm để biết rằng đây là quãng thời gian ko hề lãng phí trong cuộc đời mỗi người .Anh và mọi người vẫn luôn muốn điều này , anh mới nói Nix là Nix ơi dù gì thì chuyện qua rồi thì qua, bới móc làm gì cũng ko vui vẻ gì hết , Nix ráng khuyên dùm Rot kêu nó bỏ qua đi chơi với team cuối tháng này nhé . Anh mong em có đọc đc những gì anh viết thì sẽ tịnh tâm suy nghĩ lại em nhé !

Chuyện SAJ và Rot anh mong sẽ kết thúc có hậu ở đây .
 

Kết:
Lời của Safety có lẽ đã làm sáng tỏ mọi chuyện lùm xùm xung quanh Optimus, Curot, Hlv Tí Nị và BLV Khánh Hiệp Izumin suốt mấy ngày qua. Những tranh cãi đều xuất phát từ sự hiểu lầm từ rất tất cả các bên, người này hiểu nhầm người kia. Có lẽ, mọi chuyện nên dừng lại ở đây, nếu đã là hiểu nhầm thì nên dĩ hòa vi quý. Như mong muốn của anh Safety, các fan hâm mộ cũng không nên bàn luận tranh cãi chuyện này nữa, quên đi là tốt nhất. Mong rằng, sau sự viêc này, chúng ta sẽ không phải chứng kiến một "cuộc chiến" trên facebook giữa những người làm eSports Việt Nam một lần nào nữa. 

Theo Từ Tử Lăng/gn

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !