Samsung chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Xuất phát điểm là một trong những công ty hàng đầu về các sản phẩm công nghệ số tại Việt Nam, sau hơn 2 thập kỷ, Samsung đã vươn lên trở thành đối tác công nghệ đồng hành cho sự phát triển chung của cả cộng đồng.

Xuất phát điểm là một trong những công ty hàng đầu về các sản phẩm công nghệ số tại Việt Nam, sau hơn 2 thập kỷ, với uy tín và những đóng góp to lớn về công nghệ dành cho xã hội, Samsung đã vươn lên trở thành đối tác công nghệ đầy thấu hiểu, một người bạn đồng hành tin cậy cho sự phát triển chung của cả cộng đồng.

Trước bối cảnh quá trình “số hoá” mọi mặt của đời sống - xã hội đang diễn ra ngày một nhanh dưới tác động trực tiếp của Cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, từ nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực quản lý đô thị đã bắt đầu có những chuyển biến lớn. Nhiều công nghệ số tiên tiến được áp dụng song song với các mô hình quản lý tốt hơn được ra đời, trong số đó, thành tựu đáng chú ý phải kể đến là (mô hình) Đô thị thông minh (ĐTTM).

Tại Việt Nam, ĐTTM chính thức được áp dụng tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2017 thông qua đề án "Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025" với mục tiêu từng bước đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị kiểu mẫu đồng bộ với mô h́nh phát triển tiên tiến hiện nay tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Nắm bắt được xu hướng trên và cũng để khẳng định một lần nữa sứ mệnh phát huy ưu thế công nghệ tiên tiến để tạo ra những giá trị mới và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp tại thị trường Việt Nam, Samsung đã chính thức cam kết cùng chia sẻ sứ mệnh xây dựng đô thị thông minh với lănh đạo thành phố. Cụ thể, mới đây, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đă khởi động quá trình hiện thực hoá định hướng phát triển ĐTTM trong kỷ nguyên số 4.0 thông qua sự kiện khai trương mô h́nh EBC - Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp (EBC) lớn nhất Đông Nam Á đặt tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

{keywords}

Samsung đồng thời cũng ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ở TPHCM

EBC ra đời đã góp phần mang đến các giải pháp thông minh toàn diện giúp hỗ trợ nền tảng IoT cho các doanh nghiệp và các công trình công cộng, phúc lợi xã hội Việt Nam trong việc đổi mới và ứng dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật số, thúc đẩy quá trình kiến tạo đô thị thông minh, xây dựng một mô hình xã hội hiện đại, bền vững và đáng sống.

{keywords}
Khu vực Nhà Thông minh mang các thiết bị công nghệ hiện đại vào không gian gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống

Các sản phẩm, giải pháp số mang tính cách mạng từ Samsung có khả năng ứng dụng đa lĩnh vực được cụ thể hoá bằng 11 khu trải nghiệm tại EBC bao gồm Nhà Thông minh, Giao thông Vận tải, Giáo dục Thông minh, Nhà hàng – khách sạn thông minh, Thời trang.

Cụ thể, về lĩnh vực Giao thông vận tải - lĩnh vực “nóng” của Việt Nam và các nước có mật độ sử dụng các phương tiện giao thông lớn, Samsung đã thông minh hoá hệ thống quản lý bằng công nghệ tự động hoá 24/7, giúp các DN ngành tiết kiệm được phần lớn nhân lực và thời gian trong việc quản lý và cập nhật thông tin. 

{keywords}

Tìm thông tin chuyến bay và cửa khởi hành chỉ với 1 ngón chạm màn hình hay lộ trình xe buýt được chính xác hoá không sai 1 phút.

Đặc biệt với công tác quản lý số liệu thông tin trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, siêu thị, Samsung giới thiệu hệ thống quản lý đồng nhất có tính bảo mật cao, có khả năng kết nối nhiều thiết bị (màn hình cảm ứng, màn hình chiếu…), mở ra khả năng tương tác thông tin chính xác giữa người dung và hệ thống. Kiểm tra đơn hàng ngay khi mua sắm tại siêu thị hay thậm chí làm các thủ tục tại bệnh viện với 1 nút chạm… viễn cảnh tương lai nay đã được định hình hoá tại EBC.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina khẳng định: “Các giải pháp đột phá của Samsung sẽ mang đến những chuẩn mực mới, khai phá những tiềm năng mới nhằm mang lại sự thịnh vượng và vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung trong tương lai.”

Có thể thấy sự ra mắt EBC là nỗ lực của Samsung trong việc không ngừng đầu tư nghiên cứu các giải pháp tối ưu, giúp truyền cảm hứng cho các đối tác và cộng đồng với khát vọng kiến tạo một tương lai trải nghiệm số mới.

Minh Nguyễn (tổng hợp)

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !