Samsung Chromebook "treo đầu dê"?

Màn xẻ tung chiếc máy tính Chromebook sắp ra mắt của Samsung đã cho thấy, phần nội thất của máy gần như không có gì khác biệt so với các dòng netbook trước đây.

Màn xẻ tung chiếc máy tính Chromebook sắp ra mắt của Samsung đã cho thấy, phần nội thất của máy gần như không có gì khác biệt so với các dòng netbook trước đây, vốn nhanh chóng lỗi mốt vì cấu hình thấp và tốc độ chậm.


Các chuyên gia "dỡ tung" của iFixit vừa đưa Samsung Series 5 3G Chromebook lên thớt, do sản phẩm này vừa có một màn ra mắt khá đình đám hồi cuối tháng 5. Trước Series 5 3G, mẫu Chroebook Cr-48 cũng đã bị chê tơi tả về cấu hình và tính năng.Trước khi bắt đầu quan sát "nội tạng" của máy, cần lưu ý rằng Samsung đã khắc phục được hai lỗi lớn của Cr-48: Giờ đây, bàn di chuột đã hoạt động chính xác hơn và thời lượng pin đã đủ tốt (8 tiếng liên tục). Nó cũng nhanh hơn một chút nhờ sử dụng vi xử lý Intel Atom N570, tuy nhiên, với một chiếc máy tính xách tay, dòng chip Intel Atom đã tỏ ra lỗi thời, cả về sức mạnh lẫn hiệu suất, nhất là khi nhiều mẫu smartphone cao cấp trên thị trường cũng đã được trạng bị chip lõi kép với tốc độ suýt ngang ngửa.Với các dụng cụ chuyên dụng, iFixit cho biết họ có thể tháo tung Samsung Series 5 3G Chromebook một cách dễ dàng. Bên trong ruột máy không khác mấy với một chiếc netbook chuẩn, với các khe cắm dành cho wi-Fi và mạng 3G. Ổ SSD Sandisk 16GB cũng là module plug-in loại chuẩn, đồng nghĩa với việc khả năng cao là bạn sẽ phải nâng cấp nếu muốn lưu trữ được nhiều dữ liệu.

RAM của máy là loại DDR3 2GB và tin xấu nhất là không thể nâng cấp lên RAM lớn hơn được (đây là bước thụt lùi so với CR-48). Ngoài ra, máy còn sử dụng bảng mạch Gobi WWAN của Qualcomm và chip wi-fi 802.11n của Athenos.IFixit chấm cho thiết bị mới điểm Có thể Sửa chữa là 6/10, không quá tệ nhưng cũng không xứng với kỳ vọng và hiệu ứng truyền thông mà Google tạo ra cho dư luận khi công bố Chromebook lần đầu.

Trọng Cầm (Theo Wired)
 

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !