Samsung đòi Apple “giao nộp” iPhone, iPad mới

Sau khi một Tòa Bắc California yêu cầu Samsung phải chuyển cấu hình, mô hình mẫu và kế hoạch tiếp thị các mẫu tablet Galaxy cùng smartphone Infuse sắp ra mắt cho phía Apple, Samsung đã có đòi hỏi tương tự từ đối thủ.

Chỉ vài ngày sau khi một Tòa Bắc California yêu cầu Samsung phải chuyển cấu hình, mô hình mẫu và kế hoạch tiếp thị các mẫu tablet Galaxy cùng smartphone Infuse sắp ra mắt cho phía Apple, Samsung đã quyết định đòi hỏi hành động tương tự từ đối thủ.


Động thái mới nhất này càng khiến cho cuộc chiến bản quyền công nghệ giữa Apple và Samsung leo thang. Apple đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California cáo buộc các sản phẩm của Samsung “giống một cách không chấp nhận được” với các sản phẩm của Apple. Không chịu thua kém, Samsung cũng gửi đơn kiện ngược đối thủ đã xâm phạm nhiều công nghệ có đăng ký bản quyền của mình.Thứ sáu tuần trước, ngay sau khi nhận được quyết định của Tòa, các luật sư của Samsung đã lập tức trả đũa. Họ yêu cầu Thẩm phán liên bang phải lệnh cho Apple chuyển giao “hàng mẫu của phiên bản thương mại cuối cùng của iPhone thế hệ mới, iPad thế hệ mới, cũng như bao bì bán lẻ cuối cùng của cả hai sản phẩm nói trên.

Theo đơn kiện mà trang This is my Next có được, lý do mà phía Samsung đưa ra là để “đánh giá xem có khả năng nào mà các sản phẩm của Apple và Samsung có thể bị lẫn với nhau khi được tung ra thị trường vào cùng một thời điểm hay không”.

“Hành động của Samsung như muốn nói: hãy đưa các sản phẩm mới nhất đây, để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không sao chép chúng” Một chuyên gia công nghệ bình luận về vụ việc. Cũng theo nguồn tin từ phía Tòa án, Apple đã từ chối yêu cầu của Samsung với lý do, các thiết bị sắp ra mắt “chẳng liên quan gì ở đây”, bởi Apple chỉ đưa ra lời cáo buộc dựa trên những sản phẩm đã có trên thị trường.

Tại thời điểm này, có vẻ như Samsung đang khá thiệt thòi bởi tình cảnh của họ là đang ở “ngoài sáng”, trong khi đối thủ vẫn ở “trong tối”. Nếu các sản phẩm mà Samsung bị Tòa yêu cầu phải giao nộp cho phía Apple đều đã là sản phẩm được công bố, thậm chí trong một vài trường hợp đã được phát hành, thì các sản phẩm sắp ra mắt của Apple vẫn còn là bí ẩn.

Trọng Cầm
(Theo PCWorld)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !