Samsung đứng đầu thế giới về bằng sáng chế 5G được cấp

Samsung đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế.

Trong báo cáo được thực hiện bởi công ty nghiên cứu độc lập IPLytics của Đức với tiêu đề “Tìm kiếm sự thật về các bằng sáng chế được tuyên bố theo tiêu chuẩn 5G” cho thấy, Samsung đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế với 1.728 bằng sáng chế được cấp.

{keywords}
Samsung đứng đầu thế giới về bằng sáng chế 5G 

Đứng thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Nokia và LG với số bằng sáng chế được cấp tương ứng là 1.584 và 1.415. Huawei đứng thứ 4 với 1.274 bằng sáng chế được cấp.

Tuy nhiên, xét về bằng sáng chế được công bố thì Huawei đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng với 3.147 bằng sáng chế; Samsung đứng thứ hai với 2.795 bằng sáng chế và ZTE đứng thứ ba với 2.561 bằng sáng chế.

Ông Sunghyun Choi, Phó Chủ tịch cấp cao và người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu truyền thông tiên tiến của Samsung Research cho biết: “Những con số về bằng sáng chế 5G ở trên là kết quả của sự cam kết liên tục và không ngừng của chúng tôi đối với sự đổi mới và sáng tạo trong công nghệ 5G. Dựa trên sự đi đầu của chúng tôi trong các bằng sáng chế 5G, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển 5G và dẫn đầu sự phát triển của các công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo mà điều đó sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong tương lai”.

{keywords}
Số liệu thống kê bằng sáng chế 5G của các công ty

Báo cáo cho rằng: “Trong một vài năm gần đây đã chỉ ra rằng những người nắm giữ bằng sáng chế 3G và 4G đã kiểm soát cách sử dụng các công nghệ di động trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chủ sở hữu của các bằng sáng chế tiêu chuẩn cơ bản (SEP: standard essential patents) 5G có thể sẽ trở thành những người dẫn đầu về công nghệ và thị trường, do đó cho phép kết nối 5G ở nhiều thị trường khác nhau”.

Lý do được cấp bằng sáng chế được ưu tiên so với bằng sáng chế được nộp và tuyên bố, là bằng sáng chế được cấp có thể được thi hành và chính thức được công nhận là độc quyền cho chủ sở hữu bằng sáng chế.

Báo cáo cho thấy, cho đến nay chỉ có 44% các bằng sáng chế đã được cấp, nhưng chúng ta kỳ vọng số bằng sáng chế được cấp sẽ tăng lên trong thời gian tới vì 5G là công nghệ non trẻ và với hầu hết các bằng sáng chế nói trên được công bố trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019.

Phan Văn Hòa (theo 5gradar)

5G có thể hoạt động tốt ngay cả dưới lòng đất?

5G có thể hoạt động tốt ngay cả dưới lòng đất?

Thành phố Barcelona đã triển khai lắp đặt dịch vụ 5G cho 4 nhà ga với hy vọng có thể cung cấp cho hành khách băng thông di động rộng lớn, nhưng liệu 5G có hoạt động tốt ngay cả dưới lòng đất hay không?

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Đang cập nhật dữ liệu !