Samsung Galaxy E5, E7 ra mắt, giá 7 triệu đồng

 Mặc dù cả ngày hôm qua, Samsung không hề hé răng nhắc đến từ smartphone tại CES 2015, nhưng điều đó không có nghĩa là hãng điện thoại lớn nhất thế giới đi tay không đến triển lãm năm nay.

Mặc dù cả ngày hôm qua, Samsung không hề hé răng nhắc đến từ smartphone tại CES 2015, nhưng điều đó không có nghĩa là hãng điện thoại lớn nhất thế giới đi tay không đến triển lãm năm nay.


{keywords}
Bộ đôi Galaxy E5 và E7 có giá mềm hơn A5 và A7

Về cơ bản, Galaxy E5 và E7 là những con dế tầm trung, dù E7 có xu hướng lệch về phân khúc trung cao cấp một chút. Chúng được định vị như những lựa chọn có giá mềm hơn so với A5 và A7, dù cho cấu hình gần như không có sự chênh lệch nhiều. Cả hai cùng sở hữu thân máy liền khối bằng nhôm siêu nhẹ chỉ mỏng 7.3mm và trông khá giống với bộ đôi dòng A đắt tiền hơn. Ngôn ngữ thiết kế này rất đặc trưng cho Samsung thời gian gần đây và thể hiện rõ sự ảnh hưởng từ Galaxy Alpha.

Về cấu hình, Galaxy E7 trang bị màn hình 5.5 inch Super AMOLED 720p, vi xử lý lõi tứ xung nhịp 1.2GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, camera chính 13MP với camera phụ 5MP đi kèm. Pin khá tốt với dung lượng 2950 mAh, máy hỗ trợ cùng lúc 2 SIM và có giá bán tại Ấn Độ khoảng 363 USD (hơn 7,8 triệu đồng).

{keywords}
Galaxy A7 hơi lệch về phân khúc trung cao cấp hơn so với E5

Ngược lại, Galaxy E5 có cấu hình khiêm tốn hơn một chút với màn hình Super AMOLED 5 inch, vi xử lý lõi tứ xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1.5GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 8MP và camera phụ 5MP. Cũng hỗ trợ 2 SIM, khe cắm thẻ nhớ như người anh em E7 nhưng pin của E5 chỉ có dung lượng 2400 mAh. Giá bán của nó cũng mềm hơn, chỉ 305 USD (khoảng 6,55 triệu đồng).

Cả Galaxy E5 và E7 đều cài sẵn hệ điều hành Android 4.4.4 KitKat và giao diện TouchWiz UI của Samsung, tuy nhiên Samsung khẳng định chúng sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop trong tương lai gần. Dù vậy, hiện chưa rõ bộ đôi này sẽ được bày bán tại những thị trường quốc tế nào khác ngoài Ấn Độ hay không.

T.C

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Đang cập nhật dữ liệu !