Samsung hoàn tất vụ sáp nhập lớn chưa từng có

Giữa tâm bão scandal, Samsung Hàn Quốc vẫn quyết hoàn tất vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử hãng này: mua lại công ty âm thanh Harman của Mỹ với giá 8 tỉ USD.

Giữa tâm bão scandal, Samsung Hàn Quốc vẫn quyết hoàn tất vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử hãng này: mua lại công ty âm thanh Harman của Mỹ với giá 8 tỉ USD.

{keywords}

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Trước hết là vụ cháy nổ Galaxy Note 7, rồi sau đó là Phó Chủ tịch Lee Jae-Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, bị bắt giữ vì tội hối lộ. 

Mua lại các công ty lớn với giá hàng tỉ USD vốn không phải thói quen của Samsung từ trước tới nay. Hãng này chỉ mua các công ty nhỏ, chủ yếu tập trung vào mảng công nghệ. Thương vụ Harman cho thấy sự thay đổi căn bản trong chiến lược của hãng này. 

Samsung cho biết thương hiệu cũng nhưng khả năng mạnh mẽ của Harman, kết hợp với công nghệ màn hình của hãng, sẽ tạo nên trải nghiệm âm thanh và hình ảnh nâng cao cho người dùng phổ thông và chuyên nghiệp.  

Harman là công ty khá lớn với quy mô khoảng 30.000 nhân viên. Hãng này sở hữu nhiều thương hiệu, ngoài Harman Kardon còn có Infinity, JBL, Lexiconvà Mark Levinson. Sau khi được mua lại, Harman sẽ hoạt động độc lập với vai trò một công ty con của Samsung. 

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !