Samsung Innovation Campus hỗ trợ đào tạo nhân lực công nghệ chất lượng cao

Samsung đem tới nhiều kiến thức về công nghệ cho người trẻ trong chương đào tạo quốc tế Samsung Innovation Campus niên khóa 2022 - 2023.

 Samsung hướng đến mục tiêu hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỹ nguyên số

Tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2022) diễn ra vào đầu năm nay, ông Han Jong-Hee - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành mảng Trải nghiệm thiết bị của Samsung đã công bố tầm nhìn “Together for Tomorrow” (Cùng nhau kiến tạo tương lai) của Samsung. Đề cập đến nhiệm vụ “trao quyền cho mọi người”, ông Han Jong-Hee chia sẻ: “Một tương lai tươi sáng là nơi chúng ta trao quyền cho mọi người, đặc biệt là những thế hệ tiếp theo, nhằm giúp họ nhận ra những thay đổi mà họ muốn chứng kiến để biến ước mơ thành hành động. Và với Samsung, điều đó đồng nghĩa với việc nuôi dưỡng sự phát triển của những tài năng trẻ và xây dựng các kỹ năng cần thiết tại nơi làm việc trong tương lai”.

Khẳng định giá trị của việc đào tạo kiến thức về công nghệ giúp giới trẻ chinh phục tương lai

Thực tế, trong nhiều năm qua, tầm nhìn chiến lược và nhiệm vụ mục tiêu trên đang được Samsung khẳng định thông qua sự đầu tư nghiêm túc cho nhiều dự án giáo dục. Đem đến những cơ hội học tập bình đẳng và chất lượng cho thế hệ trẻ, các dự án giáo dục tầm cỡ từ Samsung như Samsung Innovation Campus (SIC) được xem là “chìa khóa” quan trọng giúp khai phá, bồi dưỡng những tài năng trẻ. Tại đó, người trẻ được tự do khai phóng tiềm năng của bản thân, đồng thời được trao quyền để chinh phục tương lai với những cải tiến công nghệ có thể thay đổi thế giới. 

Trong số các hoạt động cộng đồng tiêu biểu của Samsung ở lĩnh vực giáo dục, SIC đóng vai trò như một chương trình đào tạo nổi bật, thể hiện rõ nét tầm nhìn trao quyền kiến tạo tương lai của Samsung. 

 Samsung kỳ vọng tiếp sức cho giới trẻ làm chủ tương lai bằng những kiến thức hữu ích về công nghệ 

Được xây dựng dựa trên nguyên tắc đảm bảo duy trì các mục tiêu phát triển bền vững Liên Hợp Quốc (UN SDG) và tiêu chuẩn ISO 26000 trong hoạt động kinh doanh, vận hành và định hướng giáo dục; SIC mang đến các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, trang bị các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực công nghệ cho đội ngũ lao động trong tương lai.

Theo đó, SIC hướng tới đối tượng người trẻ tuổi từ 14 - 24, đang là học sinh, sinh viên tại các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng trên cả nước. SIC cung cấp 4 khóa học phát triển năng lực công nghệ, bao gồm: AI, IoT và Big Data và 1 khóa học kĩ năng phần mềm cơ bản, bên cạnh các kĩ năng mềm và kĩ năng hướng nghiệp. 

 Samsung Innovation Campus thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ trên cả nước

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019, cho đến nay, SIC đã góp phần đào tạo gần 3000 học viên tại 17 tỉnh thành. Niên khóa 2022 - 2023, Samsung đặt kỳ vòng nhân đôi quy mô đào tạo với thêm 3000 học viên trên toàn quốc.

Quỳnh Anh

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Đang cập nhật dữ liệu !