Samsung mang “Không gian chia sẻ” công nghệ cao tới Hà Nội

"Không gian chia sẻ S.hub" với các thiết bị công nghệ cao vừa được Công ty Điện tử Samsung và Thư viện Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt ngày 24/11 tại 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Theo Công ty Điện tử Samsung, "Không gian chia sẻ S.hub" đặt tại Thư viện Quốc gia Việt Nam có diện tích khoảng 1200m2 với không gian trải nghiệm hiện đại sử dụng các thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến và không gian tổ chức các hoạt động theo chủ đề (như tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm…).

Tại đây, các thiết bị hiện đại như màn hình trình chiếu, bảng tra cứu thông tin, máy tính được đặt ở tiền sảnh tầng 1 Thư viện Quốc gia; máy tính bảng, máy tính bàn phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học tại khu vực tra cứu cá nhân đặt ở tầng 2. Cùng đó là các màn hình tương tác thông minh và hệ thống loa chuyên dụng cho phòng đa phương tiện.

Trong không gian trao đổi trực tuyến, người đọc có thể truy cập trang www.s-hub.vn (cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ S.hub) để đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, thảo luận nhóm, đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub…

Theo bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, độc giả là thành viên của thư viện, có thẻ thư viện (với mức phí 120.000 đồng/năm) sẽ được sử dụng S.hub.

"Samsung mong muốn kết hợp các thiết bị công nghệ cao với tài nguyên tri thức của thư viện để tối ưu hóa không gian học tập, chia sẻ tri thức tại S.hub", ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ.

Không gian chia sẻ S.hub được hình thành từ ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0.”, được mở lần đầu tiên tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM cuối năm 2015.

Với tính chất phi lợi nhuận, để mở Không gian chia sẻ S.hub, Samsung Việt Nam cho hay việc lựa chọn địa điểm dựa trên các tiêu chí phù hợp về địa lý, giới trẻ phải có nhu cầu lớn... để đảm bảo tính bền vững lâu dài. 

Một số hình ảnh về Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam:

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !