Samsung sẽ bắt chước Motorola chế phụ kiện module cho Galaxy S9?

Một nguồn tin từ Nga quả quyết, Samsung sẽ bổ sung các tính năng cho Galaxy S9 thông qua phụ kiện dạng module lắp ráp, tương tự như dòng smartphone Moto Z của Motorola.

Một nguồn tin từ Nga quả quyết, Samsung sẽ bổ sung các tính năng cho Galaxy S9 thông qua phụ kiện dạng module lắp ráp, tương tự như dòng smartphone Moto Z của Motorola.

{keywords}

Eldar Murtazin, một "kẻ phát tán tin đồn" ở Nga, vừa cho đăng tải trên Twitter một thông điệp nhắc lại thông tin ông từng được nguồn tin riêng chia sẻ. Theo tin đồn này, dòng điện thoại flagship 2018 của Samsung - Galaxy S9 - sẽ sử dụng các phụ kiện dạng module lắp ráp.

Hiện tại, cả dòng smartphone Moto Z của Motorola và điện thoại Essential của "cha đẻ Android" Andy Rubin đều cho phép người dùng kết nối các phụ kiện dạng module với thiết bị. Trong đó, dòng điện thoại flagship của Motorola đang dẫn đầu về số lượng phụ kiện module (Moto Mod), bao gồm cả máy chiếu, loa tăng âm, bộ pin ngoài, nền tảng game video, ống kính zoom quang học Hasselblad, camera 360 độ, ... Điện thoại Essential hiện mới có phụ kiện camera 360 độ và dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều phụ kiện dạng module nữa trong thời gian tới.

Theo nguồn tin của ông Murtazin, hệ thống module lắp ráp trên Galaxy S9 về cơ bản sẽ hỗ trợ việc dùng một phụ kiện mỗi lần, mặc dù hãng có thể cho phép dùng nhiều ứng dụng module một lúc theo cách nào đó. Ông Murtazin nói thêm rằng, sẽ có nhiều điểm tương đồng giữa tính năng phụ kiện module ở Galaxy S9 và các mẫu Moto Z. Ví dụ, chúng đều dùng các nam châm ở mặt lưng để gắn chặt các phụ kiện vào máy.

Tuy nhiên, kẻ phát tán tin đồn từ Nga nhấn mạnh, thiết kế sử dụng phụ kiện module của Galaxy S9 vẫn chưa nhận được sự phê chuẩn cuối cùng từ các lãnh đạo Samsung.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)

Doanh nghiệp chờ tiêu chuẩn cho camera Make in Vietnam

Các doanh nghiệp sản xuất camera của Việt Nam đều đồng thuận rằng cơ quan quản lý cần sớm đưa ra những tiêu chuẩn về camera được lưu hành tại thị trường Việt Nam.

5 chứng chỉ cần có của nhân sự an ninh mạng thu nhập ‘nghìn đô’

Mức thu nhập của một nhân sự an ninh mạng có thể lên tới hàng chục ngàn đô la. Việc sở hữu trong tay những tấm chứng chỉ quan trọng cũng sẽ góp phần nâng cao trình độ cũng như mức thu nhập của bạn trong tương lai.

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Gần 140.000 người đăng ký Twitter Blue trong 5 ngày

Theo New York Times, dịch vụ trả phí Twitter Blue được gần 140.000 người đăng ký từ ngày 10/11 đến 15/11.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Serbia, 2h00 ngày 25/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Hàng trăm cuộc gọi về xâm hại trên môi trường mạng đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

Mỗi năm có hơn nửa triệu cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111, trong đó hàng trăm cuộc gọi được xếp loại có vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Ghana, 23h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia bàn giải pháp bảo vệ an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ an toàn thông tin của trẻ em trên không gian mạng không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn cần giáo dục sớm, tạo ra được hệ miễn dịch số để trẻ tự biết phòng thân.

Đang cập nhật dữ liệu !