Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone

Galaxy Fold là một bước khởi đầu thành công của Samsung, tuy nhiên không ai có thể dự đoán trước được tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Theo báo cáo, Samsung đã xuất xưởng hơn 290 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới vào năm ngoái, đồng thời thống trị thị trường TV toàn cầu và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất chip nhớ với tổng lợi nhuận khoảng 52.7 tỷ USD.

Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn có rất nhiều lý do để lo ngại đến vị trí của mình trong tương lai, khi mà lợi nhuận thu về nhờ smartphone vào cuối năm 2018 được ghi nhận là thấp nhất trong hơn 2 năm qua, đồng thời dự báo gần đây cũng cho thấy tổng lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2019 sẽ bị giảm đáng kể.

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 1.

Chip nhớ và smartphone của công ty không còn bán chạy như trước. Mặc dù phải chịu áp lực từ các đối thủ ngày càng tham vọng như Huawei, tuy nhiên ông DJ Koh - CEO mảng di động và IT của Samsung vẫn rất lạc quan. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro của Pháp, DJ Koh đã nhắc lại một số quan điểm của ông về các công nghệ mang tính cách mạng của hiện tại và tương lai, đồng thời bác bỏ khả năng tụt khỏi vị trí số một trong bảng xếp hạng thương hiệu smartphone toàn cầu.

Samsung: "Huawei không đủ tầm để vượt mặt Samsung"

Mặc cho kẻ thù truyền kiếp đang phát triển nhanh chóng, CEO DJ Koh vẫn nhấn mạnh vị thế vượt trội của Samsung trên thị trường, đồng thời cho rằng công ty hoàn toàn có thể duy trì vị trí của mình "trong 10 năm tới" bằng cách đổi mới liên tục. Theo Koh, những gì mà Huawei có thể làm thì đối với Samsung, công ty còn có khả năng làm tốt hơn, nhanh hơn, cũng như cải thiện thông qua trải nghiệm thực tế của người dùng.

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 2.

Đặc biệt, Koh còn nói rằng "những công nghệ mới như 5G, AI hay thiết kế mới như smartphone màn hình gập đang có tầm ảnh hưởng lớn hơn những gì mà chúng ta nghĩ". Đây là một tuyên bố khá "đối lập" khi xem xét những dự đoán về sự phát triển chậm của mạng 5G cũng như smartphone màn hình gập trong vài năm tới bởi một số công ty nghiên cứu thị trường có uy tín.

Sau tất cả, con số 290 triệu chiếc được đề cập ở trên chính là dấu hiệu của sự sụt giảm từ gần 318 triệu thiết bị của năm 2017, trong khi Huawei tăng từ 153 triệu lên gần 206 triệu smartphone bán ra trên toàn thế giới. Nếu tình trạng này không bị đảo ngược, Apple rõ ràng không là người duy nhất có nguy cơ bị tụt xuống trong bảng xếp hạng. Hơn nữa, đây là mối nguy hiểm sắp xảy ra, không phải là điều có thể xảy ra hay xảy ra sau 10 năm nữa.

Tương lai của smartphone màn hình gập vẫn còn quá mơ hồ?

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi Samsung coi "thiết kế gập lại" và kết nối mạng 5G là triển vọng tăng trưởng chính của mình, tuy nhiên công ty gần như không có kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Ngay cả với Galaxy Fold, chiếc điện thoại này vẫn còn khá nhiều điều bí ẩn bị che giấu cùng với những lời hứa được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi nói đến những vấn đề cụ thể, ví dụ như dự định của công ty để cải thiện chất lượng hiển thị (nếp nhăn trên màn hình), Koh về cơ bản đã phớt lờ và nhấn mạnh rằng Samsung sẽ "tái phát minh" màn hình với "công nghệ, phương pháp và vật liệu hoàn toàn mới".

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong khi cố gắng né tránh những câu hỏi khó hiểu khác, CEO của Samsung Mobile dường như đã gián tiếp xác nhận kế hoạch cho các mẫu smartphone màn hình gập trong tương lai, đi kèm các tùy chọn thiết kế khác biệt và dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

Đáng tiếc, hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin liên quan đến giá bán và tên gọi của các mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung sẽ ra mắt trong tương lai.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !