Samsung ra ổ cứng SSD chuyên dụng dành riêng cho game thủ

Ổ cứng này sẽ xử lý tốt những trò chơi đồ họa cao, hay các tác vụ chuyên sâu khác như xử lý 3D, chỉnh sửa video 4K và phân tích dữ liệu.

Theo KyuYoung Lee , phó chủ tịch thương hiệu sản phẩm bộ nhớ của Samsung, cho biết, nhu cầu lưu trữ hiệu suất cao của người tiêu dùng đang tăng lên theo cấp số nhân. Công ty đã cho ra mắt 990 PRO, một ổ SSD NVMe dựa trên Pcle 4.0 để đáp ứng nhu cầu của những người cần bộ nhớ hiệu suất cao.

Ảnh: Samsung

Ổ SSD 990 PRO sẽ cân bằng tối ưu giữa tốc độ, hiệu suất năng lượng, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các game thủ và các nhà sáng tạo nội dung.

Hiện, 990 PRO cung cấp tốc độ cao nhất hiện nay của chuẩn PCIe 4.0, nhờ vào công nghệ V-NAND (chồng các cell nhớ trong không gian 3D) của Samsung. Nhờ đó, tốc độ đọc và ghi lần lượt của 990 PRO có thể lên đến 7.450 megabyte mỗi giây (MB/s) và 6.900 MB/s, trong khi tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên lần lượt lên tới 1.400K và 1.550K IOPS.

Được phát triển trên kiến ​​trúc năng lượng thấp, bộ điều khiển trên 990 PRO hiệu quả hơn 50% so với phiên bản tiền nhiệm - 980 PRO. 

Ngoài ra, 990 PRO còn có lớp phủ niken và tấm tản nhiệt trên ổ đĩa để quản lý nhiệt, đảm bảo nhiệt độ của ổ đĩa luôn ở trong phạm vi tối ưu, nhờ công nghệ Dynamic Thermal Guard.

Khi thử nghiệm với Forspoken, tựa game hành động nhập vai sắp ra mắt của Luminous Productions, thời gian tải bản đồ mất khoảng một giây, so với bốn giây đối với ổ SSD Sata và 28 giây đối với ổ đĩa cứng HDD.

Ổ cứng 990 PRO sẽ có mặt trên toàn thế giới từ tháng 10 với giá bán cho các phiên bản bộ nhớ 1TB, 2TB lần lượt là 179 USD và 309 USD, phiên bản 4TB dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.

Thái Hoàng (theo ITWire)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !