Samsung và LG thống trị thị trường TV toàn cầu

Hai thương hiệu Hàn Quốc là Samsung và LG đang thống trị doanh số TV trên toàn cầu trong quý I/2021. Theo đó, cả 2 ông lớn chiếm hơn 50% thị phần toàn cầu.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung và LG là 2 ông lớn thống trị doanh số TV trên toàn cầu trong quý I/2021. Tổng thị phần của 2 thương hiệu chiếm hơn một nửa thị trường toàn cầu, tương tự cùng kỳ năm ngoái.

Theo Techradar, doanh số TV bán ra quý I tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái (46,6 triệu chiếc), đưa doanh thu tăng từ 20,63 tỷ USD lên 27,39 tỷ USD. Doanh số của TV cao cấp đóng một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng này.

Lượng TV OLED xuất xưởng của LG tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến hết quý I, hãng đã bán ra tổng cộng 7,2 triệu chiếc TV, bao gồm cả OLED và LCD. So với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng đạt 15%. Trong khi đó, nhu cầu mua TV Samsung màn hình Neo QLED cũng tăng cao. Hãng đã bán ra tổng cộng 11,6 triệu chiếc TV trong quý I/2021, đạt mức tăng trưởng 11,1%.

Samsung đang nắm 46,5% thị phần TV kích thước 75 inch hoặc màn hình siêu rộng. Bên cạnh đó, ông lớn Hàn Quốc chiếm 52,4% thị trường TV 80+ inch.

Samsung, LG thong tri thi truong tivi toan cau anh 1

Samsung đang dẫn đầu thị phần TV toàn cầu.

Tại Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu GfK, tính đến hết quý III/2020, bộ ba thương hiệu dẫn đầu thị phần là Sony, Samsung và LG. Trong đó, Samsung chiếm phần lớn nhất, lên đến 44,7%.

Tuy nhiên, trong khi Samsung và LG liên tục gia tăng 1-5% thị phần qua mỗi năm từ 2018, thì "miếng bánh" của Sony lại dần nhỏ đi, từ mức 32,6% năm 2018 còn 25,9% vào cuối tháng 9/2020. Trong tháng 4, Sony đã ra mắt loạt TV BRAVIA XR hoàn toàn mới, nhiều công nghệ và tuyên bố tập trung vào nhóm TV cao cấp.

Chia sẻ với Zing, ông Satoru Arai, tân CEO của Sony Việt Nam, cho biết công nghệ "trí tuệ nhận thức" đầu tiên trên thế giới mà Sony đang sở hữu sẽ là trọng tâm của chiến lược kinh doanh mới. Thay vì chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ như AI thông thường, bộ xử lý mới của TV Sony có thể phân tích chéo vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động.

Trong khi đó, đối thủ Samsung cũng trình làng loạt TV mới gồm Neo QLED, TV Micro LED và dòng TV Lifestyle. Theo Samsung, dòng Neo QLED sẽ có công nghệ chủ đạo là Backlight Dimming, giúp điều khiển chính xác các đèn Quantum Mini LED kích cỡ nhỏ hơn 40 lần so với loại đèn thông thường, giúp chiếc TV kiểm soát ánh sáng, chất lượng hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, bộ xử lý Neo Quantum 8K dùng dữ liệu được tạo ra từ 16 mạng mô phỏng thần kinh nhân tạo, có thể nâng cấp hình ảnh thường lên gần chuẩn 8K. Dòng TV Micro LED mới của Samsung cũng có nhiều cải tiến về công nghệ và mức giá tốt hơn trước.

(Theo Zingnews)

TV, điện thoại tại Việt Nam bắt đầu bị ảnh hưởng khan hiếm chip

TV, điện thoại tại Việt Nam bắt đầu bị ảnh hưởng khan hiếm chip

Khan hiếm chip toàn cầu do Covid-19 bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường hàng công nghệ tại Việt Nam nên nhiều smartphone sẽ chuyển sang dùng chip MediaTek.  

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam khiến một số công ty cho vay ngang hàng Việt lao đao, thậm chí rời khỏi thị trường.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !