Samsung vẫn sẽ sản xuất chip A8 cho Apple

Samsung vẫn sẽ sản xuất 30-40% chip A8 cho Apple trong năm 2014 tới mặc dù Apple đã ký hợp đồng với hãng TSMC, tờ The Korea Economic Daily cho hay.

Samsung vẫn sẽ sản xuất 30-40% chip A8 cho Apple trong năm 2014 tới mặc dù Apple đã ký hợp đồng với hãng TSMC, tờ The Korea Economic Daily cho hay.

Apple dường như vẫn phải phụ thuộc vào đối thủ “không đội trời chung” Samsung trong việc sản xuất chip A8 cho các thiết bị di động năm 2014 tới.

{keywords}
Chip A7 trên iPhone 5S mới ra mắt vẫn do Samsung sản xuất.

Theo thông tin từ tờ The Korea Economic Daily thì hãng điện tử Hàn Quốc vẫn sẽ sản xuất 30-40% chip A8 cho Apple trong năm tới. Phần còn lại sẽ do hãng sản xuất chip Đài Loan là TSMC sản xuất.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, nhiều thông tin khẳng định rằng, do không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đã ký hợp đồng với hãng sản xuất chip Đài Loan là TSMC để sản xuất chip cho họ kể từ năm 2014.

Ban đầu TSMC muốn gạt Samsung và độc quyền sản xuất chip cho Apple. Tuy nhiên, TSMC lại gặp khó khăn trong việc sản xuất loại chip 20nm nên Apple đã phải có một bản hợp đồng bổ sung với Samsung.

Samsung vẫn là hãng sản xuất chip di động chủ yếu của Apple trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, cùng với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa hai hãng trên thị trường điện thoại cũng như máy tính bảng, Apple đang dần xa lánh Samsung để tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ.

Nếu như những thông tin được đưa ra trên đây là xác thực thì có lẽ Apple vẫn cần một thời gian nữa để có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào các đối thủ công nghệ, yếu tố được cho là quyết định sự thành công của các thế hệ iOS kế tiếp.

Lê Văn (Theo PhoneArena)

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Serbia, 2h00 ngày 25/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Hàng trăm cuộc gọi về xâm hại trên môi trường mạng đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

Mỗi năm có hơn nửa triệu cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111, trong đó hàng trăm cuộc gọi được xếp loại có vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Ghana, 23h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia bàn giải pháp bảo vệ an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ an toàn thông tin của trẻ em trên không gian mạng không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn cần giáo dục sớm, tạo ra được hệ miễn dịch số để trẻ tự biết phòng thân.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Uruguay vs Hàn Quốc, 20h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Uruguay và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Thụy Sỹ vs Cameroon, 17h00 ngày 24/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Thụy Sỹ và Cameroon hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !