Sản lượng iPhone 14 có thể ‘hụt’ 3 triệu máy so với kế hoạch

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ít hơn 3 triệu máy so với dự kiến ban đầu trong năm nay.

Apple và chuỗi cung ứng đặt mục tiêu sản xuất 87 triệu iPhone 14 hoặc ít hơn, trong khi mục tiêu ban đầu là 90 triệu máy. Nguồn tin cho biết sản lượng điều chỉnh chủ yếu do nhu cầu iPhone 14 và 14 Plus không đạt kỳ vọng. Bên cạnh đó còn những vấn đề cung ứng tại các địa bàn trọng điểm như Trịnh Châu, nơi đặt nhà máy iPhone lớn nhất thế giới.

iPhone 14 giảm sản lượng do vấn đề nhu cầu lẫn nguồn cung. (Ảnh: Bloomberg)

Theo phân tích của hãng nghiên cứu Jefferies, tại Trung Quốc, doanh số hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn nhanh chóng "nguội lạnh" từ khi phát hành. Trước đó, Apple đã hủy kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14.

Dù vậy, một điểm sáng là nhu cầu iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn mạnh mẽ. Apple từ chối đưa ra số liệu cụ thể do ảnh hưởng từ việc phong tỏa tại nhà máy Foxconn Trịnh Châu. Các nhà phân tích của SMBC Nikko đã hạ dự báo sản lượng iPhone cả năm 2022 của Apple từ 91 triệu xuống 85 triệu máy.

Trịnh Châu, hay còn gọi là “thành phố iPhone”, là trung tâm sản xuất và lắp ráp phần lớn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Foxconn đã phải tăng lương, thưởng và áp dụng các biện pháp khác nhằm trấn an và bảo đảm sức khỏe cho nhân viên. Chính quyền Trung Quốc phong tỏa Trịnh Châu đến ngày 9/11. Foxconn đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để giảm tối đa gián đoạn cho các biện pháp phong tỏa gây ra.

Cổ phiếu Apple sụt giảm 5 ngày liên tiếp do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của ngành công nghệ và tiêu dùng. Trong các tuần tiếp theo, vấn đề lớn hơn mà “táo khuyết” phải đối mặt có thể là nhu cầu iPhone sụt giảm hơn là cung ứng.

Du Lam (Theo Bloomberg)

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Đang cập nhật dữ liệu !