Sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam dần có chỗ đứng tại thị trường nội địa

 Niềm tin của người dùng trong nước đối với các sản phẩm ATTT Việt Nam đang dần hình thành nhờ những văn bản khuyến nghị của Cục ATTT và sự tác động của các chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ.

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ triển khai tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. 

Đây là lần thứ 4 cuộc bình chọn này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian nhận hồ sơ bình chọn từ ngày 30/6 - 15/8/2019. Lễ công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội. 

{keywords}
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. Ảnh: Trọng Đạt

Chương trình bình trọn của năm nay sẽ trao giải thưởng cho 3 hạng mục gồm “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”; “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của  các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trung tâm kiểm định và hội đồng bình chọn giải thưởng gồm 17 thành viên.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của Chương trình, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ chọn ra danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

{keywords}
Ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT). Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), với mục tiêu tạo ra sân chơi bình đẳng cho các doann nghiệp, trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã cấp phép cho khoảng 70 doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT.

Quan điểm của Cục ATTT là luôn ủng hộ các cuộc thi về ATTT do Hiệp hội An toàn thông Việt Nam tổ chức. Kết quả của cuộc thi này cũng sẽ là thước đo để các đơn vị, tổ chức tham chiếu trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam. Sự thành công của các doanh nghiệp an ninh mạng trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành Hub về Security của khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Anh Tuấn - PGĐ công ty An ninh mạng Viettel cho rằng, các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi sự xuất hiện của một thị trường mới đến từ nhu cầu của các tỉnh, bộ, ngành và địa phương. 

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, các văn bản khuyến nghị về sản phẩm chống mã độc gần đây của Cục ATTT có tác động rất lớn đến cả người bán và người mua trong việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa. Đây cũng là điều sẽ xảy ra nhờ tác động của các cuộc bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT. 

Từ những chương trình này, nhiều đơn vị, tổ chức đã quan tâm hơn tới việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa thay vì chỉ sử dụng các sản phẩm ATTT của nước ngoài. Điều này giúp mở ra một thị trường lớn cho các doanh nghiệp ATTT, kể cả trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Trọng Đạt

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Mỗi thế hệ phải kể được câu chuyện của mình

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm 20 năm Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, ngày 2/12.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !