Sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam dần có chỗ đứng tại thị trường nội địa

 Niềm tin của người dùng trong nước đối với các sản phẩm ATTT Việt Nam đang dần hình thành nhờ những văn bản khuyến nghị của Cục ATTT và sự tác động của các chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ.

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ triển khai tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. 

Đây là lần thứ 4 cuộc bình chọn này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian nhận hồ sơ bình chọn từ ngày 30/6 - 15/8/2019. Lễ công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội. 

{keywords}
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. Ảnh: Trọng Đạt

Chương trình bình trọn của năm nay sẽ trao giải thưởng cho 3 hạng mục gồm “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”; “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của  các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trung tâm kiểm định và hội đồng bình chọn giải thưởng gồm 17 thành viên.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của Chương trình, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ chọn ra danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

{keywords}
Ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT). Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), với mục tiêu tạo ra sân chơi bình đẳng cho các doann nghiệp, trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã cấp phép cho khoảng 70 doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT.

Quan điểm của Cục ATTT là luôn ủng hộ các cuộc thi về ATTT do Hiệp hội An toàn thông Việt Nam tổ chức. Kết quả của cuộc thi này cũng sẽ là thước đo để các đơn vị, tổ chức tham chiếu trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam. Sự thành công của các doanh nghiệp an ninh mạng trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành Hub về Security của khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Anh Tuấn - PGĐ công ty An ninh mạng Viettel cho rằng, các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi sự xuất hiện của một thị trường mới đến từ nhu cầu của các tỉnh, bộ, ngành và địa phương. 

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, các văn bản khuyến nghị về sản phẩm chống mã độc gần đây của Cục ATTT có tác động rất lớn đến cả người bán và người mua trong việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa. Đây cũng là điều sẽ xảy ra nhờ tác động của các cuộc bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT. 

Từ những chương trình này, nhiều đơn vị, tổ chức đã quan tâm hơn tới việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa thay vì chỉ sử dụng các sản phẩm ATTT của nước ngoài. Điều này giúp mở ra một thị trường lớn cho các doanh nghiệp ATTT, kể cả trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Trọng Đạt

Hà Nội xây dựng kênh truyền thông chủ động trên không gian mạng

Để xây dựng kênh truyền thông chủ động trên môi trường mạng, Hà Nội sẽ chọn 1 trong những nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Thủ đô.

Kết quả xử lý tình trạng 'báo hoá' tạp chí, biểu hiện 'tư nhân hoá' báo chí

Công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được thực hiện một cách quyết liệt, quy mô, bài bản, chi tiết, minh bạch, đi vào trọng tâm, trọng điểm những vấn đề nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, bức xúc.

Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị

Bộ TT&TT công bố 2 quyết định nghỉ hưu theo chế độ và 6 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ tại các đơn vị: Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Thanh tra, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin và Vụ Tổ chức cán bộ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

‘Chuyển đổi số vận tải chỉ đơn giản là làm sao để mọi người đi an về vui’

Theo nhận định của CEO AN VUI Phan Bá Mạnh, chuyển đổi số lĩnh vực vận tải hành khách chỉ đơn giản là làm sao đưa công nghệ vào, giúp cho việc đi lại của mọi người được tiện lợi, an toàn và vui vẻ.

Bộ TT&TT tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền

Với vai trò quan trọng của truyền thông chính sách, những người làm công tác thông tin, truyền thông cần tự học hỏi, không ngừng tìm tòi phương pháp mới để thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động nghiệp vụ.

Cần “bình dân hoá AI” để doanh nghiệp ứng dụng vào chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo không “sang chảnh” như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế nó đã được ứng dụng một cách rộng rãi hiện nay, nếu như mọi người hiểu rõ về nó.

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chính phủ chỉ đạo phải đảm bảo thông tin liên lạc trong siêu bão Noru

Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn hệ thống hạ tầng thông tin, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ huy ứng phó với siêu bão Noru.

Đang cập nhật dữ liệu !