Sản phẩm hãng nào bán chạy trên thương mại điện tử trong Lễ hội mua sắm 11.11?

Hải. Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Xiaomi, Huawei, Samsung góp mặt nhiều sản phẩm bán chạy trong Ngày độc thân 11.11 vừa qua.

Shopee, nền tảng thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất tại Việt Nam, vừa công bố những thương hiệu bán chạy nhất trên nền tảng này trong lễ hội mua sắm 11.11.

Ở mảng điện thoại, thương hiệu đứng đầu thuộc về Xiaomi, tiếp đến là Samsung, Oppo, Tecno và Realme.

Thương hiệu Samsung góp mặt trong nhóm có sản phẩm bán chạy nhất dịp 11.11. (Ảnh: Hải Đăng)

Danh sách này không phản ánh thị phần các hãng, nhưng thể hiện sự chú trọng của mỗi thương hiệu đối với việc bán hàng trên thương mại điện tử. Nó cũng cho thấy các hãng có sản phẩm phù hợp với kênh mua sắm online hay không, vốn thường tập trung ở phân khúc thấp và tầm trung.

Ở mảng máy tính bảng, Xiaomi, Huawei và Samsung lần lượt giữ các vị trí hàng đầu trong nhóm bán chạy. Việc Huawei lọt vào danh sách cho thấy hãng đang tích cực bán ra nhiều sản phẩm khác sau khi mảng smartphone gặp khó khăn.

Trong nhóm hàng máy tính và laptop, những thương hiệu quen thuộc như HP, Asus, MSI, Lenovo lần lượt chiếm các vị trí hàng đầu trong top 5. Một lần nữa Huawei lại đứng thứ 3 trong danh sách, cho thấy hãng Trung Quốc tưởng im ắng nhưng thực tế có hoạt động khá sôi nổi trên thương mại điện tử.

Đối với mặt hàng gia dụng nhỏ, Philips dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Lock&Lock, Gaabor, Bluestone. Ở mảng gia dụng lớn, những tên tuổi dễ đoán như Samsung, LG, Panasonic, Hafele, Sunhouse lần lượt chiếm các vị trí tốt nhất.

Samsung và LG tiếp tục xuất hiện trong các thương hiệu TV bán chạy nhất. Sony, Coocaa và TCL góp mặt ở top 5.

Với danh sách máy hút bụi, hãng Dreame dẫn đầu, kế đến là Ecovacs, Dyson, Roborock, Samsung. Việc Xiaomi không có mặt trong danh sách chứng tỏ hãng không tập trung cho đợt sale này, dù nhiều mẫu robot hút bụi của Xiaomi vẫn thu hút trên thị trường.

Một điểm không còn bất ngờ chính là việc Huawei dẫn đầu nhóm thiết bị đeo thông minh bán chạy dịp này. Mới đây, công bố của IDC cho thấy Huawei đứng đầu thị phần thiết bị đeo thông minh vào quý 2/2022 tại Việt Nam, nhỉnh hơn một chút so với Xiaomi. Rõ ràng việc đánh mất thị trường smartphone đã giúp Huawei tập trung sang các mảng khác và bắt đầu gặt hái thành quả.

Trong các thương hiệu có thiết bị đeo bán chạy, Amazfit đứng thứ hai, Samsung thứ 3, kế đến là Xiaomi. Nếu Xiaomi gộp thương hiệu con Amazfit của hãng vào, doanh số của hãng chắc chắc sẽ cao hơn nữa.

Hải Đăng

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !