Tại sao không có iPhone 9, câu hỏi nhiều giả thuyết cùng tồn tại

Sự 'mất tích' của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X (X được đọc là "ten" theo số 10 La Mã) được Apple trình làng cùng lúc vào tháng 9/2017. Vậy vì sao Apple bỏ qua số 9? Sự "mất tích" của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

Còn nhớ vào năm 2015, Microsoft ra mắt Windows 10 kế nhiệm Windows 8, cũng là trường hợp bỏ qua số 9. Khi đó người ta giải thích rằng Microsoft muốn cạnh tranh với Mac OS X của Apple, nên phải bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10. Nếu vẫn giữ tên gọi Windows 9, dường như Microsoft đang tụt lại một năm so với Apple.

Cũng có người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, vì thế việc lặp lại có thể khiến người dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Vậy với trường hợp của iPhone, vì sao Apple bỏ qua số 9.

Tại sao không có iPhone 9, câu hỏi nhiều giả thuyết cùng tồn tại
Sự "mất tích" của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau.

Để kỷ niệm 10 năm sản xuất iPhone của Apple

Lý do thuyết phục nhất giải thích vì sao không có iPhone 9, đó là vì Apple sử dụng chữ X, số 10 La Mã để kỷ niệm 10 năm iPhone. Đó là dấu mốc lớn để Apple sẵn sàng "nhảy cóc".

 

Nếu vậy trong năm 2022 kỷ niệm 15 năm iPhone, sẽ có không ít người chờ đợi iPhone 15, hoặc iPhone XV.

Một chiêu marketing thông thường

Ngoài lý do kỷ niệm 10 năm, cũng không khó hiểu khi Apple không tung ra các dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone 9 cùng lúc khiến người dùng chẳng có chút ấn tượng nào. Thay vào đó, iPhone X là cái tên cho thấy một bước nâng cấp đột phá, khi dòng máy này lần đầu tiên bỏ đi nút Home quen thuộc.

Vì tín ngưỡng?

Việc số 9 bị bỏ qua trong thương hiệu nhiều sản phẩm công nghệ cũng khiến nhiều đưa ra các giả thuyết khác nhau. Có người lý giải rằng câu nói vui "seven ate nine", với cách phát âm giống với "seven eight nine", đã vận vào cách đặt tên sản phẩm công nghệ. Những số thường được cho là xui xẻo như số 13 thì hầu như không hãng nào tránh.

Anh Hào

Face ID xoay ngang tương thích iPhone nào?

Face ID xoay ngang tương thích iPhone nào?

Trong sự kiện WWDC tuần trước, Apple chưa nhắc đến tính năng Face ID xoay ngang. Trên trang chủ, Apple cũng chỉ giới thiệu vài dòng cơ bản mà không có thông tin cụ thể.

Chủ đề : iphoneapple
 
List comment
 

Apple đang tìm cách để FaceID và TouchID có thể thay thế hoàn toàn cho mật khẩu trên các thiết bị của hãng.

 

Cố nhà sáng lập Steve Jobs và CEO Tim Cook đã làm thế nào để khiến mọi sản phẩm của Apple đều bán chạy nhất thế giới?  

 

Nhiều tính năng mới của hệ điều hành iOS 16 thu hút sự quan tâm của người dùng vì quá giống Android của Google.

 

Với đặc điểm của dung lượng 'Khác', mục này sẽ tự đầy lên theo thời gian hoạt động, vì thế người dùng iPhone cần thủ thuật dọn dẹp thường xuyên.

 

Apple tiếp tục ‘bỏ túi’ một danh hiệu nữa khi sở hữu smartwatch bán chạy nhất thế giới quý I, Apple Watch Series 7.  

 
 

Chưa kịp cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch thì smartwatch của Facebook đã bị hủy bỏ.

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

Tính năng đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16 hỗ trợ khi người dùng chưa có thời gian phản hồi ngay nhưng muốn ghi nhớ để trả lời sau.

Liên minh châu Âu sẽ buộc các nhà sản xuất thiết bị điện tử phải trang bị chuẩn USB-C cho sản phẩm kể từ mùa thu năm 2024. Apple là công ty chịu tác động lớn nhất.

MacBook Air 2022 có thể xem là một con 'quái vật' của thị trường laptop năm nay. Tuy nhiên, mẫu laptop mới nhất của Apple lại có một điểm yếu bất ngờ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123