5 lệnh Run trong Windows để đi đường tắt

Program Files, Computer Management hay User Accounts đều có thể vào bằng đường tắt thông qua câu lệnh trong hộp thoại Run.

Đến nay ngay cả với Windows 10, người dùng vẫn có lối đi đường tắt và mở các hộp thoại, thư mục bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R để dùng hộp thoại Run. Người dùng có vô số các câu lệnh khác nhau để dùng trong Run, trong đó có ít nhất 5 câu lệnh cơ bản nhất.

5 lệnh Run trong Windows để đi đường tắt

%programfiles%

Program Files trong ổ C là nơi mặc định để cài đặt các phần mềm và ứng dụng. Thay vì cách thông thường thì chúng ta có cách vào Program Files rất nhanh bằng cách nhập %programfiles% trong hộp thoại Run.

A1-Huong-dan-lenh-Run-trong-Windows-duong-tat.jpg

compmgmt.msc

Thông thường chúng ta mở hộp thoại Computer Management bằng cách kích chuột phải vào My Computer (hoặc Computer, hoặc This PC tùy theo phiên bản Windows) trong Windows Explorer, rồi chọn Computer Management. Tuy nhiên nếu sẵn hộp thoại Run chúng ta có thể nhập compmgmt.msc.

B2-Huong-dan-lenh-Run-trong-Windows-duong-tat.jpg

fsmgmt.msc

 

Người dùng Windows theo dõi các thư mục được chia sẻ qua mạng nội bộ trong hộp thoại Shared Folders. Để mở Shared Folders chúng ta có thể gõ fsmgmt.msc trong hộp thoại Run.

D2-Huong-dan-lenh-Run-trong-Windows-duong-tat.jpg

msinfo32

System Information là nơi chúng ta có thể nắm bắt toàn bộ thông tin về chiếc máy tính đang dùng, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Lối tắt để mở System Information là gõ msinfo32 trong hộp thoại Run.

E2-Huong-dan-lenh-Run-trong-Windows-duong-tat.jpg

netplwiz

Người dùng tài khoản quản trị Windows có thể quản lý các tài khoản còn lại trong hộp thoại User Accounts. Và cách mở User Accounts trong Run là câu lệnh netplwiz.

F2-Huong-dan-lenh-Run-trong-Windows-duong-tat.jpg
Chủ đề :
 
List comment
 

iPhone SE 2022 là mẫu smartphone đặc biệt với chip xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin tốt và mạng 5G trong một bộ vỏ lỗi thời.

 

Khoảng 1.600 cổ đông tham dự đại hội thường niên của Samsung và “xoay” ban lãnh đạo bằng những câu hỏi hóc búa.  

 

Giá bán các sản phẩm iPhone tại các cửa hàng ủy quyền cao cấp của Apple tại Nga tiếp tục tăng mạnh do các lệnh cấm vận kinh tế nhằm vào nước này.

 

Chiếc đồng hồ thể thao thông minh Garmin vívomove Sport được thiết kế theo hướng một chiếc đồng hồ cổ điểm: Mặt tròn, viền kim loại, đồng hồ kim.  

 

Apple lấy lý do môi trường để ngừng cung cấp củ sạc và tai nghe cho người mua iPhone. Tuy nhiên, câu chuyện không đơn giản như vậy.

 
 

Apple vừa tung phiên bản iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho người dùng iPhone, iPad với nhiều tính năng mới đáng chú ý.  

Giữa rất nhiều lựa chọn camera an ninh trên thị trường, làm sao tìm được một sản phẩm camera phù hợp nhất cho gia đình bạn? Hãy cùng xác định lại một số khía cạnh bên dưới để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho bản thân nhé.

Từ mức giá trung bình 550 USD, smartphone 5G có thể giảm hơn một nửa, xuống dưới 250 USD do giá chip sụt giảm.  

Sau 5 tháng thử nghiệm, Apple sẽ phát hành bản chính thức của iOS 15.4 vào ngày 18/3, trùng thời điểm iPhone 13 xanh lá được lên kệ.

Đối mặt với tình hình chiến sự tại Ukraine, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123