Apple có thể ra mắt iPad màn hình OLED năm 2024

Theo nguồn tin của The Elec, Apple có thể ra mắt mẫu iPad dùng màn hình OLED của Samsung trong hai năm nữa.  

Apple có thể ra mắt iPad màn hình OLED năm 2024

Samsung đang phát triển thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED mà Apple muốn cho iPad. Tuy nhiên, Apple cần đặt lượng đơn hàng đủ lớn để dự án có thể triển khai. The Elec cho biết, Apple và Samsung đã hợp tác để tạo ra tấm nền OLED 10.85 inch trong năm 2021, nhưng bị dừng trong quý III cùng năm do tấm nền Apple đề nghị quá đắt, Samsung không thể sản xuất đủ với giá bán hợp lý.

Với lần hợp tác thứ hai này, nếu Apple “đặt đơn hàng đủ lớn”, Samsung sẽ có hoàn thành kế hoạch chi phí trong quý II, đặt mua trang thiết bị cần thiết trong quý III. Thiết bị dự kiến giao vào năm 2023 để Samsung kịp sản xuất tấm nền cho iPad 2024.

Bài báo trên The Elec thông tin thêm, Samsung đã nỗ lực mở rộng tấm nền Gen 8.5 IT OLED để cung ứng công nghệ với giá mà Apple muốn, song cần thêm máy móc cũng như phải được Apple chấp nhận. Việc ra mắt của iPad OLED 2024 còn phụ thuộc vào liệu Apple có quyết định đặt đơn hàng lớn từ Samsung hay không. Apple cũng có thể đặt của nhà cung ứng khác, không phải Samsung.

 

Tin đồn gần đây gợi ý Apple đang làm việc với BOE về các tấm nền OLED cỡ lớn cho Mac và iPad. BOE đã chuyển đổi nhà máy để sản xuất tấm nền OLED kích thước lớn nhất 15 inch. Tại thời điểm hiện tại, Apple đang dùng màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch, song Mac và iPad vẫn sử dụng công nghệ LCD và mini-LED. Theo MacRumors, ngày Mac và iPad “lên đời” màn hình OLED vẫn còn xa do chi phí sản xuất cao.

Du Lam (Theo MacRumors)

Apple sẵn sàng ‘công phá’ năm 2022 bằng loạt sản phẩm mạnh gấp bội 2021

Apple sẵn sàng ‘công phá’ năm 2022 bằng loạt sản phẩm mạnh gấp bội 2021

Sau loạt sản phẩm khiêm tốn ra mắt năm 2021, Apple được dự đoán sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với iPhone, AirPods và có thể là headset VR mới.  

Chủ đề : appleipadsamsung
 
List comment
 

Đi trước Apple trong lĩnh vực nghe nhạc cá nhân với Walkman, tuy nhiên, Sony đã phạm sai lầm lớn nhất lịch sử khi không thể phát minh ra một thiết bị như iPod.

 

Nhu cầu mua sản phẩm đồng hồ thông minh phục vụ luyện tập thể thao tại Việt Nam tăng lên, khiến các hãng và nhà bán lẻ không ngừng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

 

Trung Quốc yêu cầu thay máy tính ngoại bằng thương hiệu nội địa trong vòng 2 năm đối với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước.  

 

Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Galaxy Watch4 Series cập nhật 2 tính năng theo dõi sức khỏe quan trọng: Đo huyết áp và Điện tâm đồ. Bản cập nhật này giúp dòng Galaxy Watch4 trở nên toàn diện hơn trong việc theo dõi sức khỏe người dùng.

 
 

Thay vì trả 1.600 USD, Luke Miani đã mua chiếc iMac 5K với giá 620 USD, kèm một số phụ kiện để tự chế thiết bị thành màn hình mới ra mắt của Apple.

Mới đây, Apple đã đưa ra thông báo nhiều mẫu iPhone cũ có thể gặp khó trong việc sửa chữa khi hãng này ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến phần cứng.

Apple đã yêu cầu Foxconn tuyển dụng thêm công nhân để chuẩn bị cho hoạt động lắp ráp các mẫu iPhone 14.

Google được cho là đã đăng ký nhãn hiệu Pixel Watch vào ngày 19/04/2022, cùng với việc xác nhận các phụ kiện kèm theo như case đồng hồ, dây đeo...

Apple được đồn đoán ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 14 trong 2 kích thước màn hình khác nhau. Người dùng phải cân nhắc kỹ để chọn lựa mẫu phù hợp cho mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123