Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Gmail là một trong số các công cụ mail có nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết hạn chế của công cụ này của Google.

Phải chú ý và quan tâm, người dùng mới có thể biết các điểm hạn chế của Gmail. Ví dụ như Gmail hạn chế thử gửi hoặc khi số lượng email đạt ngưỡng tối đa, người dùng sẽ không được gửi thêm bất cứ email nào nữa trong ngày.

Giới hạn của Gmail

Nguyên nhân của các giới hạn này là để đảm bảo an toàn trực tuyến. Theo Make of Use, giới hạn gửi và nhận thư được thiết kế nhằm giúp tài khoản người dùng luôn an toàn trước các cuộc đổ bộ của các tín nhắn tự động và spam. Ngay khi cột mốc hạn chế được chạm tới, người dùng cũng không thể nhận thêm bất cứ email nào nữa. Tất cả tin nhắn sẽ bị trả về người gửi.

1. Hạn chế nhận và gửi email

Cụ thể hơn, người dùng không thể gửi hơn 500 mail một ngày hay gửi mail cho 500 người nhận. Dẫu vậy, các hạn chế này chỉ mang tính chất tạm thời. Người dùng có thể gửi lại mail trong vòng 24 giờ sau.

Nếu phát hiện mail gửi cho ai đó bị trả về, bạn hãy kiểm tra địa chỉ mail xem có sai sót gì không hoặc đợi vài giờ để tiếp tục gửi lại.

Giới hạn của gmail

Các tài khoản G Suite cũng bị hạn chế số lượng mail mà một người có thể nhận được mỗi phút, giờ và ngày. Các hạn chế này thường phóng khoáng hơn. Tức là người dùng G Suite chỉ có thể gửi được 60 mail mỗi phút, 3.600 mail mỗi giờ hay 85.400 mail mỗi ngày.

 

2. Gmail giới hạn file đính kèm

Khi đính kèm file trong Gmail bạn cũng cần chú ý một vài điểm sau đây. Bạn có thể gửi file đính kèm có dung lượng tới 25MB bằng tài khoản Gmail thông thường. Nếu có quá nhiều file đính kèm, hãy nhớ rằng tổng dung lượng của chúng cũng không được quá 25MB.

Gmail và những giới hạn của nó

Trong trường hợp file quá 25MB dung lượng, Gmail sẽ tự động bổ sung thêm đường link Google Drive vào mail thay vì gửi file đính kèm trong mail. Google Drive sẽ hỗ trợ người dùng gửi một file có dung lượng lớn tới 10GB.

3. Xử lý các giới hạn này ra sao?

Bạn hãy yên tâm nếu trong trường hợp gặp phải các giới hạn này bởi chúng đều có các giải pháp cho riêng mình. Nếu bạn gửi nhiều email, hãy dùng Google Groups.

Giới hạn của Gmail

Google Drive cũng là giải pháp của Goole nhằm kiểm soát các file đính kèm trong email. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm mật khẩu cho file đính kèm trước khi gử link cho người nào đó trong mail. Bạn cũng không nên ngại rằng người ta sẽ “thầm trách” bạn khi họ ghét phải nhận các file đính kèm lớn trong hộp thư inbox.

Chủ đề :
 
List comment
 

Đi trước Apple trong lĩnh vực nghe nhạc cá nhân với Walkman, tuy nhiên, Sony đã phạm sai lầm lớn nhất lịch sử khi không thể phát minh ra một thiết bị như iPod.

 

Năm 1979, một thiết bị nhỏ bé đã ra đời và thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta thưởng thức âm nhạc. Đó chính là máy nghe nhạc cầm tay Sony Walkman.

 

Nhu cầu mua sản phẩm đồng hồ thông minh phục vụ luyện tập thể thao tại Việt Nam tăng lên, khiến các hãng và nhà bán lẻ không ngừng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

 

Trung Quốc yêu cầu thay máy tính ngoại bằng thương hiệu nội địa trong vòng 2 năm đối với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước.  

 

Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
 

Galaxy Watch4 Series cập nhật 2 tính năng theo dõi sức khỏe quan trọng: Đo huyết áp và Điện tâm đồ. Bản cập nhật này giúp dòng Galaxy Watch4 trở nên toàn diện hơn trong việc theo dõi sức khỏe người dùng.

Thay vì trả 1.600 USD, Luke Miani đã mua chiếc iMac 5K với giá 620 USD, kèm một số phụ kiện để tự chế thiết bị thành màn hình mới ra mắt của Apple.

Mới đây, Apple đã đưa ra thông báo nhiều mẫu iPhone cũ có thể gặp khó trong việc sửa chữa khi hãng này ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến phần cứng.

Apple đã yêu cầu Foxconn tuyển dụng thêm công nhân để chuẩn bị cho hoạt động lắp ráp các mẫu iPhone 14.

Google được cho là đã đăng ký nhãn hiệu Pixel Watch vào ngày 19/04/2022, cùng với việc xác nhận các phụ kiện kèm theo như case đồng hồ, dây đeo...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123