Hướng dẫn nghe iPhone đọc màn hình bằng tiếng Việt

Tính năng Spoken Content hỗ trợ đọc lên nội dung được chọn hoặc toàn bộ màn hình. Kể từ iOS 16, chắc hẳn người dùng Việt Nam sẽ quan tâm hơn tính năng này.

Spoken Content là gì?

Trên iPhone có 2 tính năng hỗ trợ đọc nội dung màn hình khá tương đồng, đó là VoiceOver và Spoken Content. 2 tính năng này đều bổ sung hỗ trợ tiếng Việt kể từ iOS 16, vì thế chắc hẳn sẽ được người dùng Việt Nam quan tâm hơn.

VoiceOver là chương trình đọc màn hình dựa vào cử chỉ, giúp người có thể sử dụng iPhone ngay cả khi không nhìn thấy màn hình. VoiceOver cung cấp mô tả bằng âm thanh của nội dung có trên màn hình, từ trang sách cho đến mức pin hay người đang gọi.

Trong khi đó, Spoken Content cũng hỗ trợ đọc lên nội dung được chọn hoặc toàn bộ màn hình khi mà VoiceOver đang tắt. Spoken Content có xu hướng không tự động hóa như VoiceOver mà người dùng chủ động hơn.

Cách bật tắt Spoken Content trên iPhone

Để bật tắt Spoken Content trên iPhone, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Spoken Content. Nút Speak Selection là để bật tắt tính năng đọc nội dung được người dùng chọn, nút Speak Screen là để bật tắt tính năng đọc toàn bộ màn hình.

 
Hướng dẫn nghe iPhone đọc màn hình bằng tiếng Việt
Để bật tắt Spoken Content trên iPhone, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Spoken Content.

Để bắt đầu nghe iPhone đọc toàn bộ màn hình, hãy vuốt xuống từ cạnh trên màn hình bằng 2 ngón tay.

Trong khi đó, mục Voices là để chọn giọng nói và ngôn ngữ.

Anh Hào

Hướng dẫn dịch trang web trên iOS 16 khi đã có tiếng Việt

Hướng dẫn dịch trang web trên iOS 16 khi đã có tiếng Việt

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

 
List comment
 

Trong số những đồng hồ thông minh ra mắt gần đây, các sản phẩm này đều đáng mua, tuỳ theo nhu cầu người sử dụng.

 

Cách mở nút Home ảo trên những bản iOS mới nhất khác một chút so với thao tác trên iOS 12 trở về trước, với những dòng iPhone cũ như iPhone 7.

 

Vivo tung hai smartphone dòng X, những điện thoại cao cấp nhất của hãng trong năm nay, tập trung vào khả năng chụp ảnh, quay phim.

 

Sức mua đồng hồ tập luyện và theo dõi thể chất tại Việt Nam tăng trưởng mạnh hơn khu vực châu Á trong bối cảnh người dân chú trọng về sức khoẻ bản thân sau đại dịch.

 

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết người và vật thể xung quanh, hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả.

 
 

Sự 'mất tích' của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

Apple đang tìm cách để FaceID và TouchID có thể thay thế hoàn toàn cho mật khẩu trên các thiết bị của hãng.

Cố nhà sáng lập Steve Jobs và CEO Tim Cook đã làm thế nào để khiến mọi sản phẩm của Apple đều bán chạy nhất thế giới?  

Nhiều tính năng mới của hệ điều hành iOS 16 thu hút sự quan tâm của người dùng vì quá giống Android của Google.

Với đặc điểm của dung lượng 'Khác', mục này sẽ tự đầy lên theo thời gian hoạt động, vì thế người dùng iPhone cần thủ thuật dọn dẹp thường xuyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123