Cách nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ trên iPhone, iPad, Mac

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

Cách nhập biểu tượng “táo khuyết” trên Mac

Trên máy tính Mac, dù đang dùng bất kỳ ứng dụng nào, chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Option + Shift + K là nhập được biểu tượng của Apple. Nếu dùng biểu tượng làm tiền tố khi đặt tên tài liệu, nó sẽ được xếp dưới cùng bảng chữ cái.

Cách nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ trên iPhone, iPad, Mac

Trong ứng dụng văn bản, có vài tùy chọn để điều chỉnh logo, chẳng hạn thay đổi kích cỡ cho phù hợp với ký tự.

Cách nhập biểu tượng “táo khuyết” trên iPhone và iPad

Nếu đang dùng bàn phím Apple Magic Keyboard hoặc bàn phím Bluetooth khác cho iPad hoặc iPhone, bạn có thể dùng tổ hợp phím Option + Shift + K nói trên. Nếu không dùng bàn phím, không có cách nào để gõ logo Apple. iPhone, iPad chỉ có thể hiển thị biểu tượng.

Vì vậy, cách đơn giản nhất và nhanh nhất là tìm logo Apple () trên mạng, sau đó sao chép và cắt dán nó vào chỗ cần. Để không phải lặp lại thao tác này những lần sau, bạn có thể dùng tính năng thay thế ký tự như dưới đây.

Thay thế ký tự bằng logo Apple

 

Trên máy tính Mac, mở System Preferences > Keyboard > Text > + > nhập một từ/chuỗi ký tự vào ô Replace > bấm vào hộp With rồi bấm tổ hợp phím Option + Shift + K.

Chẳng hạn, chuỗi ký tự là “TypeApple”. Mỗi khi nhập “TypeApple”, nó sẽ được thay bằng logo trên máy Mac.

Cách nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ trên iPhone, iPad, Mac

Trên iPhone và iPad, bạn cũng làm tương tự. Song, do không thể trực tiếp nhập biểu tượng Apple, bạn cần sao chép biểu tượng trước để dán vào các bước tiếp theo. Mở Settings > General > Keyboard > Text Replacement > +. Trong hộp Phrase, dán biểu tượng Apple. Trong hộp Shortcut, nhập chuỗi ký tự/từ bạn muốn dùng rồi bấm Save ở trên cùng bên phải.

Dù bạn cài đặt thay thế ký tự trên thiết bị nào, nó sẽ ngay lập tức có sẵn trên tất cả thiết bị khác.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4

Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Chủ đề : appleiphoneipadMac
 
List comment
 

Một tòa án Australia yêu cầu Samsung Australia nộp phạt 14 triệu AUD (9,65 triệu USD) vì 9 quảng cáo gây hiểu nhầm về tính năng chống nước trên smartphone.  

 

Nếu không thể nhớ được mật khẩu Wi-Fi bạn từng truy cập trước đó, có thể sử dụng Control Panel hoặc Command Prompt để xem lại.  

 

Một người đàn ông sống tại Anh đã đoàn tụ với chiếc iPhone của mình sau khi đánh rơi xuống đáy sông 10 tháng trước. Đặc biệt, nó vẫn hoạt động bình thường.  

 

Nghiên cứu mới chỉ ra iPhone của Apple chiếm 4 vị trí đầu bảng của danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 4.  

 

Người dùng có thể tương đối yên tâm về khả năng chống nước của iPhone 11, miễn sao máy vẫn còn trong tình trạng tốt, khe SIM đóng chặt...

 
 

Nếu như Splitware hỗ trợ dùng 2 mạng xã hội cùng lúc trên iPhone, thì Split Web Browser hỗ trợ lướt 2 web. Người dùng cần chọn ứng dụng phù hợp.

Tắt ứng dụng trong màn hình đa nhiệm không giúp iPhone chạy nhanh hơn, thậm chí khiến thiết bị hao pin nếu mở lại app sau này.

Để chia màn hình iPhone, người dùng cần tận dụng tính năng sẵn có trên iOS, hoặc cài thêm ứng dụng bên ngoài như Splitware hay Split Web Browser.

Tưởng chừng vô hại, tính năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn có thể khiến người dùng iPhone dễ trở thành nạn nhân của các vụ quấy rối tình dục.

iPhone 14 hứa hẹn mang đến những thay đổi lớn cho iPhone sau nhiều năm, cả về mẫu mã lẫn nâng cấp bên trong.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123