Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Nếu bạn sử dụng Google Maps trên smartphone, bạn có thể nhận thông báo yêu cầu đánh giá các địa điểm kinh doanh bạn ghé thăm.

Google thường hỏi và hi vọng bạn đánh giá hoặc xếp hạng. Dưới đây là cách tắt những thông báo đó.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Google biết mọi nơi bạn đến

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí, ngay cả khi bạn không cần nó. Bạn không nên cấp quyền cho mọi ứng dụng truy cập dữ liệu này. Tuy nhiên, ứng dụng bản đồ cần phải biết vị trí để có thể dẫn đường. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, Google Maps liên tục theo dõi (track) bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng nhờ vào tính năng lịch sử vị trí Google Maps.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Nếu bạn dành nhiều thời gian tại một cửa hàng, bạn sẽ nhận thông báo sau khi bạn rời khỏi - Bạn thấy [Tên địa điểm] thế nào? Thông báo này đặc biệt phiền phức nếu nơi Google đang nhắc đến chính là nơi bạn đang làm việc. Bạn chắc chắn không muốn đánh giá nơi mình làm việc, nhưng nếu bạn không làm thế, Google sẽ liên tục hiển thị thông báo nhắc nhở bạn. Những thông báo này là một phần của tính năng Your contributions (Đóng góp của bạn) trên Google Maps.

Google thậm chí còn có chương trình khen thưởng với tên gọi Local Guide, bạn tích điểm cho những đóng góp của mình, và Google hứa hẹn bạn sẽ nhận được những đặc quyền xứng đáng.

Nếu bạn không quan tâm về những đặc quyền này, và bạn không muốn thấy thông báo yêu cầu xếp hạng và đánh giá những địa điểm bạn đã đến nữa, bạn có thể dễ dàng tắt nó.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá và xếp hạng địa điểm của Google Maps

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Android, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự trên iPhone.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Maps và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên góc phải.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Trên điện thoại Android, bạn di chuyển xuống dưới và chọn Settings (Cài đặt). Trên iPhone, bạn bấm nút hình bánh răng ở phía trên cùng góc phải.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Chọn tùy chọn Notifications (Thông báo) trên màn hình Settings (Cài đặt).

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Trên điện thoại Android, bạn chọn Your contributors (Đóng góp của bạn). Trên iPhone, bạn sẽ thấy ngay danh sách các loại thông báo.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Cuộn xuống dưới đến phần Rate and Review Places (Xếp hạng và đánh giá địa điểm) và chuyển công tắc tại mục này sang Off (Tắt). Tùy chọn này cũng tương tự trên iPhone, nhưng nó có tên là Rate & Review Places (Xếp hạng & đánh giá địa điểm).

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Cũng tại màn hình này, bạn có thể xem xét tắt bất kỳ tùy chọn nào khác bạn không muốn Google thông báo, chẳng hạn Questions about your area (Câu hỏi về địa điểm) hoặc Adding your photos (Thêm ảnh của bạn).

 
 
List comment
 
So sánh cấu hình chi tiết 4 mẫu Bphone mới
icon

Bphone B86s hơn Bphone 86 ở điểm gì? Bphone B40 và Bphone B60 có cấu hình chi tiết như thế nào? Hãy cùng điểm qua bảng so sánh cấu hình 4 mẫu Bphone mới ra.

 
Apple Watch 6 hỗ trợ giám sát sức khỏe tinh thần
icon

Thế hệ mới Apple Watch 6 của Apple sẽ tập trung vào chức năng sức khỏe tinh thần, nó sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao để phát hiện những dấu hiệu về sức khỏe tinh thần của người đeo, chẳng hạn như các cơn hoảng loạn.

 
OPPO Reno3 - đẳng cấp chuyên gia selfie trình làng kèm bộ quà cực chất
icon

Trong khi loa bluetooth là phụ kiện tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại thì ốp lưng thiết kế bởi Prof. Jimmy Choo OBE sẽ khiến Reno3 trở nên nổi bật hơn.

 
Thị trường smartphone Mỹ suy giảm ngoại trừ Oneplus
icon

Gần đây, Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu CounterPoint đã đưa ra báo cáo cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường điện thoại thông minh của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020 đều suy giảm, ngoại trừ một thương hiệu đến từ Trung Quốc là Oneplus.

 
Đại dịch Covid-19 có thể định hình lại ngành sản xuất màn hình LCD
icon

Do tác động rõ ràng của Covid-19 đến các thị trường lớn như Châu Âu và Bắc Mỹ, các nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc có thể chịu thiệt hại lớn hơn trong quý 2. Vì vậy, đại dịch có thể đẩy nhanh việc định hình lại ngành công nghiệp sản xuất màn hình LCD.

 
Hướng dẫn tiết kiệm pin cho chuột không dây
icon

Sẽ có những lưu ý nhỏ khi sử dụng chuột không dây để tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng pin tối đa, ví dụ như dùng kèm một miếng lót chuột màu đen...

Tổng hợp thông tin Bphone B86 hé lộ trước giờ ra mắt
icon

Những thông số cấu hình cụ thể hiện vẫn chưa có thông tin, nhưng một số hé lộ cũng giúp mọi người hình dung ra thế hệ Bphone mới trước giờ ra mắt tối này 10/5.

Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer
icon

TeamViewer là một trong những giải pháp miễn phí, phổ biến và tiện lợi nhất trong việc chia sẻ màn hình iOS với người khác, nhất là với nhân viên IT.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá!
icon

Máy ảnh trên P40 Pro cho chất lượng ảnh chụp tốt nhưng đôi khi hệ thống AI hoạt động hơi quá khiến người chụp khó chủ động.

Xem sự kiện ra mắt Bphone B86 trực tiếp ở đâu?
icon

Để hỗ trợ cộng đồng fan Bphone và cộng đồng yêu thích công nghệ nói chung, ICTnews sẽ tổng hợp cụ thể những địa chỉ xem trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone B86 tối ngày 10/5.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123