Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2019-2020 cho các trường công lập tại Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại các trường công lập ở Hà Nội đang là đề tài được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong những ngày qua.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào các trường THPT công lập, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây theo hình thức "thi tuyển".

Điểm xét tuyển này dựa trên kết quả bài thi 4 môn (có tính hệ số), với công thức tính cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm văn + Điểm toán) x 2 + Điểm ngoại ngữ + Điểm lịch sử + Điểm ưu tiên

Trong đó:

- Điểm Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử: Là điểm bài thi của các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử (chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Lưu ý:  Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh Không vi phạm vi chế đến mức phải hủy kết quả thi trong kỳ thi Tuyển sinh và không có bài nào bị điểm "0" (điểm không).

- Điểm ưu tiên: Nếu học sinh có nhiều điều kiện ưu tiên thì lấy mức ưu tiên cao nhất.

Đối với các trường THPT công lập TCTC, THPT ngoài công lập, sẽ sử dụng phương thức "Xét tuyển" theo một trong hai phương án tuyển sinh sau:

+ Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

+ Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Cách tính điểm xét tuyển theo phương án 2:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm ưu tiên

Trong đó:

* Điểm THCS: Là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm THCS (lớp 6,7,8,9), nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả học lại của lớp đó, cụ thể:

** Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10 điểm.

** Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt học lực khá: 9,0 điểm.

** Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm.

** Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7,0 điểm.

** Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm.

** Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

Các nguyên tắc xét tuyển chung:

- Các trường căn cứ vào diện ưu tiên của học sinh để xác định điểm cộng thêm. Các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

- Về hình thức thi, các bài môn Toán, Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

- Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

- Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD-ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, nêu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn (phương án 1 hoặc 2) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Lưu ý, các trường không được tổ chức "xét tuyển" theo một phương thức nào khác 1 trong 2 phương án trên.

Bạch Đằng

 
 
List comment
 
So sánh cấu hình chi tiết 4 mẫu Bphone mới
icon

Bphone B86s hơn Bphone 86 ở điểm gì? Bphone B40 và Bphone B60 có cấu hình chi tiết như thế nào? Hãy cùng điểm qua bảng so sánh cấu hình 4 mẫu Bphone mới ra.

 
Apple Watch 6 hỗ trợ giám sát sức khỏe tinh thần
icon

Thế hệ mới Apple Watch 6 của Apple sẽ tập trung vào chức năng sức khỏe tinh thần, nó sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao để phát hiện những dấu hiệu về sức khỏe tinh thần của người đeo, chẳng hạn như các cơn hoảng loạn.

 
OPPO Reno3 - đẳng cấp chuyên gia selfie trình làng kèm bộ quà cực chất
icon

Trong khi loa bluetooth là phụ kiện tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại thì ốp lưng thiết kế bởi Prof. Jimmy Choo OBE sẽ khiến Reno3 trở nên nổi bật hơn.

 
Thị trường smartphone Mỹ suy giảm ngoại trừ Oneplus
icon

Gần đây, Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu CounterPoint đã đưa ra báo cáo cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường điện thoại thông minh của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020 đều suy giảm, ngoại trừ một thương hiệu đến từ Trung Quốc là Oneplus.

 
Đại dịch Covid-19 có thể định hình lại ngành sản xuất màn hình LCD
icon

Do tác động rõ ràng của Covid-19 đến các thị trường lớn như Châu Âu và Bắc Mỹ, các nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc có thể chịu thiệt hại lớn hơn trong quý 2. Vì vậy, đại dịch có thể đẩy nhanh việc định hình lại ngành công nghiệp sản xuất màn hình LCD.

 
Hướng dẫn tiết kiệm pin cho chuột không dây
icon

Sẽ có những lưu ý nhỏ khi sử dụng chuột không dây để tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng pin tối đa, ví dụ như dùng kèm một miếng lót chuột màu đen...

Tổng hợp thông tin Bphone B86 hé lộ trước giờ ra mắt
icon

Những thông số cấu hình cụ thể hiện vẫn chưa có thông tin, nhưng một số hé lộ cũng giúp mọi người hình dung ra thế hệ Bphone mới trước giờ ra mắt tối này 10/5.

Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer
icon

TeamViewer là một trong những giải pháp miễn phí, phổ biến và tiện lợi nhất trong việc chia sẻ màn hình iOS với người khác, nhất là với nhân viên IT.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá!
icon

Máy ảnh trên P40 Pro cho chất lượng ảnh chụp tốt nhưng đôi khi hệ thống AI hoạt động hơi quá khiến người chụp khó chủ động.

Xem sự kiện ra mắt Bphone B86 trực tiếp ở đâu?
icon

Để hỗ trợ cộng đồng fan Bphone và cộng đồng yêu thích công nghệ nói chung, ICTnews sẽ tổng hợp cụ thể những địa chỉ xem trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone B86 tối ngày 10/5.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123