Đây chính là chiếc smartwatch chưa ra mắt đã bị khai tử của Facebook

Chưa kịp cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch thì smartwatch của Facebook đã bị hủy bỏ.

Trong hai năm qua, bộ phận Reality Labs của Facebook (nay là Meta) đã nghiên cứu một chiếc smartwatch để cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch, nhưng theo thông tin gần đây, thiết bị này đã bị hủy bỏ, dù vậy, một số hình ảnh về chiếc đồng hồ của Facebook cũng đã kịp rò rỉ trên mạng.

Chiếc smartwatch này chạy Android, có hình vuông, với các góc bo tròn, phần cạnh bao quanh đồng hồ có thiết kế khiến chúng ta liên tưởng đến cạnh viền của iPhone 13.

Trên chiếc đồng hồ này, camera đóng vai trò là tính năng quan trọng, nó có đến 2 camera, một camera 5MP ở mặt trước và một camera 12MP ở mặt sau.

Đây chính là chiếc smartwatch chưa ra mắt đã bị khai tử của Facebook - Ảnh 1.

Camera 12MP được thiết kế để người dùng có thể tháo mặt đồng hồ ra khỏi dây đeo và chụp ảnh. Nhưng sự hiện diện của camera này đã gây cản trở với một tính năng theo dõi sức khỏe. Đây là một vấn đề thiết kế lớn, nhưng sẽ không bao giờ được giải quyết vì sản phẩm đã bị hủy bỏ.

Thời lượng pin của chiếc đồng hồ này được cho là đạt 18 giờ, giống như Apple Watch, với kết nối Wi-Fi, GPS và eSIM

 

Các ứng dụng có sẵn bao gồm Spotify, WhatsApp, Instagram Stories, theo dõi hoạt động hàng ngày, tập luyện, thư viện ảnh, theo dõi nhịp tim, lịch, cài đặt và đo nhịp thở, nhưng không có cửa hàng ứng dụng trên thiết bị.

Có tên mã là Milan, chiếc đồng hồ này từng được lên kế hoạch ra mắt vào mùa xuân năm 2023 với giá 349 USD.

Meta đã thông báo với các nhân viên làm việc trong dự án rằng mẫu smartwatch này sẽ không được phát hành, nhưng công ty vẫn đang phát triển “nhiều thiết bị đeo tay khác”. Động thái này diễn ra khi công ty phải đối mặt với các biện pháp cắt giảm chi phí và theo đuổi các dự án phần cứng lớn khác như kính thông minh.

(Theo Trí Thức Trẻ, 9to5google)

Smartwatch đầu tiên do Google sản xuất được đăng ký thương hiệu "Pixel Watch"

Smartwatch đầu tiên do Google sản xuất được đăng ký thương hiệu "Pixel Watch"

Google được cho là đã đăng ký nhãn hiệu Pixel Watch vào ngày 19/04/2022, cùng với việc xác nhận các phụ kiện kèm theo như case đồng hồ, dây đeo...

 
List comment
 

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

 

Tính năng đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16 hỗ trợ khi người dùng chưa có thời gian phản hồi ngay nhưng muốn ghi nhớ để trả lời sau.

 

Liên minh châu Âu sẽ buộc các nhà sản xuất thiết bị điện tử phải trang bị chuẩn USB-C cho sản phẩm kể từ mùa thu năm 2024. Apple là công ty chịu tác động lớn nhất.

 

MacBook Air 2022 có thể xem là một con 'quái vật' của thị trường laptop năm nay. Tuy nhiên, mẫu laptop mới nhất của Apple lại có một điểm yếu bất ngờ.

 

Bản cập nhật watchOS mới nhất là lời đe dọa Apple gửi đến các thương hiệu đồng hồ thông minh (smartwatch) thể thao như Garmin, Coros, Suunto…  

 
 

Live Text trên iOS 16 dùng được cho cả video với bất kỳ khung hình nào mà người dùng dừng lại. Từ đó người dùng có thể lựa chọn copy chữ, tra cứu, và dịch ngôn ngữ.

Sự tương đồng giữa tính năng tùy chỉnh màn hình khóa trên iOS 16 với tính năng Super Wallpaper trên MIUI đã khiến nhiều người cho rằng Apple đang bắt chước Xiaomi.

Hiện tại tính năng gửi emoji trong tin nhắn soạn thảo nhờ Siri trên iOS 16 chưa hoàn toàn triển khai rộng và vẫn cần một số điều kiện.

Người dùng Zalo có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân trên ứng dụng di động, vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp tài liệu.

Apple đang bị người dùng phản đối sau khi thông báo iOS 16, hệ điều hành sẽ ra mắt mùa thu năm nay, không hỗ trợ iPhone 7 và 7 Plus.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123