Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

Báo cáo quyền riêng tư mà ứng dụng sử dụng (App Privacy Report) có thể xem là nhát dao kết liễu của Apple dành cho những nhà quảng cáo muốn lấy thông tin từ người dùng iOS. Tính năng này đã được đưa vào iOS 15.2 bản beta cho mục đích thử nghiệm cùng với một vài tính năng đáng chú ý khác sau:

App Privacy Report

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?
Báo cáo quyền riêng tư sẽ giúp người dùng biết được thông tin nhạy cảm nào đã được lấy đi và gửi đi đâu.

Báo cáo quyền riêng tư của iOS 15 là một trong những vấn đề trọng tâm được Apple giới thiệu ở sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 diễn ra hồi tháng 6 năm nay. Tính năng này cho phép người dùng biết được ứng dụng nào đã truy cập các thông tin nhạy cảm như kho ảnh, camera, microphone, danh bạ trong vòng 7 ngày qua.

Báo cáo còn cho biết ứng dụng đã tương tác với những tên miền bên ngoài nào với tần suất bao nhiêu, giúp người dùng biết được thông tin nhạy cảm mà ứng dụng lấy đã được gửi đi đâu.

Để mở báo cáo, người dùng có thể vào Settings > Privacy và chọn bật App Privacy Report.

Emergency SOS

Cuộc gọi khẩn cấp sẽ là một trong các tính năng được thử nghiệm ở iOS 15.2 beta lần này. Trong đó, tính năng Auto Call sẽ giúp người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát) bằng thao tác nhất định mà không cần phải bấm số gọi như thông thường. Chẳng hạn, người dùng có thể thiết lập bấm hai nút trên thân máy liên tục hoặc giữ hai nút đó trong khoảng vài giây để iPhone tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. 

 

Notification Summary

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?
Thông báo được tổng hợp, tập hợp lại trong một bản tóm tắt giúp người dùng iOS 15.2 sẽ dễ đọc hơn.

Tóm tắt thông báo sẽ giúp gói gọn hàng tá thông báo thành dạng tổng hợp để người dùng dễ nhìn và dễ đọc một cách tổng quát nhất có thể, thay vì phải kéo thả để đọc từng cái một như trước kia.

Communication Safety

Theo các dòng lệnh trong iOS 15.2, bản cập nhật này có thể đã thêm vào tính năng hội thoại an toàn mà Apple từng công bố từ đầu năm nay. Tính năng này được tính hợp trong ứng dụng nhắn tin Messages trên iPhone, iPad và máy Mac. Bằng cách dùng thuật toán phân tích hình ảnh tích hợp trong máy, nó sẽ cảnh báo trẻ em và các bậc phụ huynh một khi có ảnh ‘nhạy cảm’ được gửi đến máy của trẻ.

Phương Nguyễn (Theo Mac Rumors)

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ

Bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 15 đã được Apple chính thức tung ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, với nhiều tính năng đáng chú ý.

Chủ đề : iOS 15.2appleios 15
 
List comment
 

Những smartphone dưới đây có giá từ 5-10 triệu đồng, phù hợp với mạng 5G dự kiến thương mại hoá trong năm 2022.  

 

Lúc này, người dùng sở hữu iPhone XS đang bắt đầu phải tìm hiểu về thời hạn sửa chữa chính hãng do Apple quy định, để xem khi nào máy vào danh sách 'vintage'.

 

Thời điểm ngừng hỗ trợ sửa chữa của các mẫu iPhone liên quan mật thiết với thời điểm ngừng bán, cụ thể là bằng 5 năm kể từ ngày ngừng bán.

 

Chưa đầy 24 tiếng ra mắt thế giới, hệ thống CellphoneS ghi nhận gần 400 khách hàng đặt gạch trước Galaxy S22 series. Ngày 16/2, sản phẩm công bố giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn đạt kỉ lục đặt cọc trong thời gian tới.

 

Xiaomi tung ra thị trường Việt Nam 3 chiếc smartphone phân khúc tầm trung, với các điểm nổi bật ở camera 108MP và sạc nhanh 67W.

 
 

iPhone 13, Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 cho thấy một sự thật đáng buồn: Thiết kế smartphone đang trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết.  

iPhone 6 Plus trên thực tế đã vắng bóng trên thị trường, nhưng nếu muốn mua iPhone giá rẻ tương đương, người dùng có lựa chọn nào?

Samsung chính thức công bố giá bán các máy Galaxy S22 tại Việt Nam từ 21,99 đến 36,99 triệu đồng.

iPhone 6 Plus đã không còn có mặt trên kệ của các nhà bán lẻ Việt Nam trước khi Apple tuyên bố ngưng hỗ trợ cập nhật phần cứng lẫn phần mềm cho sản phẩm này.

Lúc này, nhiều người dùng sở hữu iPhone 6S đang bắt đầu phải tìm hiểu về thời hạn sửa chữa chính hãng do Apple quy định, để xem khi nào máy vào danh sách 'vintage'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123