Dân buôn Việt xả hàng iPhone lock

Giá iPhone lock tại Việt Nam đã giảm 2-3 triệu đồng sau khi SIM ghép bị vô hiệu hoá, mã ICCID không thể hoạt động.

Vào khoảng đầu tháng 5, iPhone lock tại Việt Nam gặp lỗi khi không thể sử dụng mã ICCID để fix lên quốc tế mà phải dùng kèm với SIM ghép. Sau hơn 2 tháng, vẫn chưa có cách nào khắc phục lỗi để sử dụng ổn định, khiến các dòng iPhone lock giảm giá mạnh trên thị trường.

“Giá iPhone lock hiện tại đã giảm tiếp so với 2 tháng trước nhưng vẫn kén người mua. Máy nào đã khắc phục sẵn, lên tương đương bản quốc tế thì mới bán được, còn chưa fix SIM thì chỉ có để đó, không ai mua”, ông Đỗ Ngọc, người bán iPhone lâu năm ở Hà Nội chia sẻ với Zing.

iPhone Lock giam gia anh 1

iPhone bản lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng. Ảnh: SimCard lock.

Theo khảo sát của Zing, nhiều cửa hàng bán iPhone lock tại Việt Nam đang giảm giá hàng triệu đồng cho các mẫu iPhone lock chưa được ghép mã ICCID. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max lock đang có giá 16 triệu đồng, dòng iPhone 13 Pro Max lock hiện giảm còn 19 triệu đồng.

Chia sẻ của một cửa hàng khác, hiện các dòng iPhone lock tồn kho gần như đã hết. Những máy chưa được ghép mã ICCID đều không còn cơ hội nâng cấp lên như máy quốc tế.

Vị này cũng khuyến nghị với những thiết bị đã được kích hoạt, người dùng không nên cập nhật hệ điều hành, phục hồi hay xóa tất cả dữ liệu trên máy.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng iPhone lock tại Việt Nam gặp khó trong quá trình sử dụng. Gần nhất, Apple đã chặn toàn bộ mã ICCID để tránh tình trạng mở khóa máy.

 

iPhone lock, hay iPhone bản khoá mạng, là những mẫu iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được SIM của nhà mạng đó.

Tại Việt Nam, iPhone lock được ưa chuộng bởi chúng sở hữu mức giá rẻ hơn 7-10 triệu đồng so với máy bản quốc tế. Với sự hỗ trợ của SIM ghép và mã ICCID, iPhone lock có thể hoạt động như bản quốc tế với đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin.

Thậm chí, nhiều thời điểm iPhone lock còn có thể sửa lỗi bằng mã ICCID cho phép dùng như bản quốc tế mà không cần tới SIM ghép.

Hiện theo ghi nhận của Zing, nhiều người dùng iPhone lock tại Việt Nam đang gặp khó khăn khi không thể nghe, gọi ổn định với chiếc điện thoại của mình. Các mẫu iPhone lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng, không thể kích hoạt iMessage hay FaceTime.

(Theo Zing)

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Ở thời điểm hiện tại, iPhone Lock tại Việt Nam không thể kích hoạt để sử dụng các tính năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động.

 
List comment
 

Apple vừa phát hành bản thử nghiệm iOS 16 đầu tiên cho công chúng. Người dùng iPhone 8 trở lên có thể dùng thử phiên bản này.

 

Sau hơn 3 năm ra mắt thị trường, iPhone XR chính hãng đã hết hàng tại Việt Nam. Hiện tại, người dùng chỉ có thể tiếp cận với dòng sản phẩm này dưới dạng máy đã qua sử dụng.

 

Không chỉ với iPhone 14 series, có vẻ Apple sẽ thay đổi chiến lược kinh doanh với toàn bộ dòng iPhone trong tương lai.

 

Thật khó để người dùng điện thoại ngày nay tưởng tượng những chiếc 'điện thoại thông minh' không sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS.

 

Xiaomi vừa chia sẻ loạt ảnh chụp bằng cảm biến Sony IMX989 trên smartphone 12S Ultra, cho thấy chất lượng không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp.  

 
 

Trong một động thái bất thường, Apple đã tăng giá iPhone và iPad tại Nhật do đồng yen giảm giá mạnh trong năm nay.  

Ứng dụng Switch to Android của Google nay đã tương thích với tất cả điện thoại Android 12, thay vì chỉ dành cho Pixel như trước đây.  

Ngày 29/6/2007, iPhone thế hệ đầu tiên bắt đầu mở bán tại Mỹ, thị trường smartphone thay đổi từ đây.

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple không thành công phát triển modem 5G, do đó, Qualcomm vẫn độc quyền cung ứng linh kiện này cho iPhone 2023.  

Apple đã ra mắt hàng chục iPhone trong các năm qua, song không phải mẫu nào cũng có tầm quan trọng như nhau.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123