Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14

Kỹ thuật viên Việt Nam bung máy iPhone 14 Pro Max và đánh giá Dynamic Island có thể là điểm yếu của sản phẩm.

Apple đã thiết kế lại cụm camera trước trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, và gọi cụm này là Dynamic Island (đảo năng động). Trước đây, cụm camera và cảm biến này tạo thành một điểm khuyết trên màn hình iPhone, được gọi là “tai thỏ”, do nhìn toàn bộ màn hình có hình dáng tai thỏ.

Tuy vậy, trên hai mẫu iPhone mới, Apple đưa cụm này vào bên trong màn hình, tương tự cách các hãng điện thoại Android đã làm trước đó, nhằm tạo một không gian hiển thị rộng rãi hơn cho màn hình.

Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
Dynamic Island là khu vực đặt cụm camera trước và các cảm biến trên iPhone 14 Pro/Pro Max...
Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
... và nó có thể thay đổi hình dáng, chứa đựng các thông tin hữu ích. (Ảnh: Hải Đăng)

Apple thể hiện khả năng sáng tạo vượt bậc của hãng khi biến khu vực đen ngòm, xấu xí này thành một nơi hữu ích – thể hiện các thông tin như đồng hồ, cuộc gọi tới, trình phát nhạc… Thậm chí các bên thứ ba đã phát triển game cho Dynamic Island, chắc chắn hứa hẹn những trò giải trí thú vị với “hòn đảo” này.

Tuy vậy, các kỹ thuật viên của trung tâm Điện Thoại Vui khi tháo linh kiện chiếc iPhone 14 Pro Max mới đây đánh giá khu vực Dynamic Island có thể là một điểm yếu trên dòng iPhone mới.

Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
Phần Dynamic Island bao gồm các lỗ đặt camera và một cụm cảm biến hình chữ L. (Ảnh: Hải Đăng)
 

Cụm Dynamic Island thực chất là phần màn hình OLED được Apple tắt hiển thị pixel. Bên dưới màn hình có bố trí cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng. Với đời iPhone 13 Pro Max, hai linh kiện này được đặt trong phần Notch (tai thỏ) và người dùng không đụng tới. Nhưng với đời iPhone 14 Pro và 14 Pro Max thì bộ cảm biến này nằm ngay trong khoảng hiển thị và cảm ứng của màn hình.

Do Dynamic Island cho phép người dùng chạm vào để thao tác nên đây có thể là điểm yếu trên sản phẩm, khiến nó có thể gặp lỗi về phần cứng.

Dynamic Island có thể là điểm yếu vật lý của iPhone 14
Màn hình iPhone 14 Pro Max ngoài các lỗ để đặt cụm camera còn có các điểm khoét khác để đặt cảm biến. (Ảnh: Hải Đăng)

Trên thực tế, khi iPhone 14 Pro/Pro Max bán ra thị trường, một số người sử dụng đã nhận ra phần Dynamic Island che mất một số nội dung trong phần hiển thị của ứng dụng bên thứ 3. Tuy vậy, những lỗi phần mềm nhỏ này sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật tiếp theo.

Sau khi tháo hoàn toàn linh kiện bên trong của chiếc iPhone 14 Pro Max, kỹ thuật viên đánh giá cách bố trí bên trong của sản phẩm này không khác mấy với thế hệ năm ngoái. Ngoài ra, sản phẩm được nhận xét là dễ sửa chữa.

Điểm mới bên trong những chiếc iPhone 14 năm nay là phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ không có khay SIM vật lý. Thay vào đó, chúng sử dụng eSIM hoàn toàn.

Hải Đăng

Giá iPhone 14 xách tay vẫn ở mức cao

Giá iPhone 14 xách tay vẫn ở mức cao

Do nguồn hàng khan hiếm những ngày đầu, giá bán dòng iPhone 14 ở các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn chưa giảm nhiệt.

 
List comment
 

Apple đang điều tra lỗi khiến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị ‘đơ’ sau khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang.  

 

AirTag là một món phụ kiện giúp người dùng có thể định vị đồ đạc cá nhân. Tuy nhiên, nó đang bị lạm dụng và trở thành món đồ đáng sợ với nhiều người.

 

Về kích thước, iPhone 14 Pro nhỉnh hơn iPhone 13 Pro một chút về chiều cao, cũng như cả độ dày. Nhưng sự khác biệt nhỏ này chắc hẳn không dễ nhận ra.

 

Những chiếc iPhone 14 Pro sớm nhất về Việt Nam trong hôm nay sẽ có giá bán từ 40 triệu đồng.

 

Những chiếc iPhone 14 đầu tiên bắt đầu được các cửa hàng xách tay từ Singapore hoặc Thái Lan về Việt Nam. Trong đó, chiếc iPhone 14 Pro Max tím, có giá tới 50 triệu đồng.

 
 

Apple vừa công bố tài liệu hỗ trợ, nêu chi tiết các vấn đề người dùng có thể gặp phải khi cài đặt iPhone 14 và 14 Pro mới.

Ngày 16/9, Apple bắt đầu mở bán iPhone 14 tại nhiều thị trường. Một số khách hàng đã nhận được iPhone đặt từ tuần trước.  

Các bài đánh giá đầu tiên về iPhone 14 đã ‘ra lò’ và có một điểm chung.  

Always-On Display hoạt động được nhờ tấm nền OLED mới có khả năng kéo giảm tần số quét màn hình, vì thế chỉ những mẫu iPhone cao cấp nhất sử dụng được.

Tại Trung Quốc, thời gian chờ giao hàng với dây đeo Incase Lanyard dành cho AirPods Pro 2 thậm chí còn lâu hơn cả iPhone 14.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123