iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng

Rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo 'không có dịch vụ', dù trong vùng mà các thiết bị khác không gặp sự cố kết nối nào.

Kể từ khi iPhone 12 được tung ra thị trường vào tháng 10, ngày càng có nhiều người dùng phản ánh hiện tượng điện thoại này thường xuyên bị rớt mạng di động. Những phản ánh này xuất hiện khắp mọi nơi, từ diễn đàn hỗ trợ chính thức của Apple cho đến các mạng xã hội như Reddit.

iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng
Ngày càng có nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị rớt mạng di động.

Trong một số trường hợp, người dùng phản ánh việc mất kết nối 5G hoặc 4G LTE; trong một số trường hợp khác, người dùng bị rớt cuộc gọi thoại. Rất nhiều người phản ánh bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo "không có dịch vụ" trên ‌iPhone 12‌ của mình.

Những hiện tượng trên diễn ra khi mà người dùng đang ở trong vùng phủ sóng, và không gặp sự cố kết nối nào trên các thiết bị khác. Một số người gặp vấn đề khi đang di chuyển, nên cũng có khả năng iPhone phát sinh lỗi trong vùng chuyển giao trạm gốc.

Không rõ vấn đề có phải do iOS hay không, nhưng qua một vài lần nâng cấp iOS 14, lỗi trên vẫn tồn tại. Vấn đề cũng có vẻ không phải do nhà mạng, khi phản ánh đến từ người dùng nhiều nhà mạng khác nhau (ở Mỹ là cả Verizon, AT&T và T-Mobile), nhiều quốc gia khác nhau.

 

Một số người dùng đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple hoặc nhà mạng, nhưng chưa giúp ích được gì nhiều. Hiện nay chỉ có một mẹo để khắc phục tạm thời, đó là bật tắt chế độ máy bay của iPhone 12.

Những mẹo khác, như thay SIM mới, không có tác dụng. Được biết các đời máy iPhone 12 khác như iPhone 12 Pro Max cũng dính lỗi tương tự.

Anh Hào(Theo Mac Rumors...)

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

 
List comment
 
Lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép tin tặc xâm nhập iPhone từ xa
icon

Một lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép tin tặc có thể xâm nhập và lấy các dữ liệu quan trọng trên iPhone từ xa mà không cần chạm vào thiết bị.

 
Thêm một quốc gia yêu cầu Apple tiếp tục bán iPhone kèm cục sạc
icon

Apple không thể bảo vệ thành công quan điểm không bán iPhone kèm sạc ở Brazil.

 
Hướng dẫn phân biệt iPhone chính hãng với iPhone xách tay
icon

Để tránh mua phải iPhone hàng xách tay, người dùng nên trang bị kiến thức cho mình trước khi “móc hầu bao”.

 
Apple công bố ứng dụng và game của năm 2020
icon

Apple vừa công bố danh sách người chiến thắng App Store Best of 2020, những ứng dụng và game hàng đầu do biên tập viên lựa chọn.  

 
Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên VinSmart giới thiệu điện thoại 5G?
icon

VinSmart hiện đang phát triển thương mại hóa sản phẩm điện thoại 5G cho thị trường Mỹ trước vì Mỹ phổ cập 5G trước Việt Nam. 

 
 
Samsung có thể dừng sản xuất dòng Galaxy Note
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Samsung có thể dừng sản xuất dòng Galaxy Note cao cấp từ năm sau, do Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh.  

iPhone sắp có camera tiềm vọng từ Samsung
icon

Hai nguồn tin độc lập cho rằng Apple sẽ đưa module camera tiềm vọng vào iPhone thế hệ kế tiếp.

Điện thoại Trung Quốc ‘xâu xé’ miếng bánh của Huawei
icon

Xiaomi, Oppo, Vivo đang thực hiện nhiều nước đi quyết liệt nhằm giành giật thị phần từ đối thủ Huawei đang ‘xây xẩm’ vì lệnh cấm của Mỹ.  

Nhiều iPhone bán tại Việt Nam bắt đầu bị bỏ tai nghe và củ sạc
icon

Loạt iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE bán ra gần đây tại Việt Nam đều có hộp mới, loại bỏ tai nghe và cục sạc.

Ông Nhậm Chính Phi hi vọng smartphone giá rẻ Honor sẽ vượt Huawei
icon

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi bày tỏ hi vọng thương hiệu smartphone bình dân Honor mà công ty vừa bán đi sẽ vượt Huawei trong tương lai.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123