Người dùng iPhone bắt đầu đăng ký nhận bồi thường 25 USD

Khách hàng Apple bị ảnh hưởng trong vụ “bóp CPU” iPhone năm 2017 đã có thể đăng ký nhận bồi thường 25 USD/máy.  

Người dùng iPhone bắt đầu đăng ký nhận bồi thường 25 USD

Theo website Apple, khách hàng mua iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus và/hoặc SE trước ngày 21/12/2017 bị ảnh hưởng vì sự cố giảm hiệu năng có thể đăng ký nhận bồi thường. Mức 25 USD được chi trả cho mỗi máy, đồng nghĩa nếu người dùng sở hữu nhiều iPhone khác nhau, số tiền sẽ được nhân lên. Song bồi thường chỉ áp dụng cho người Mỹ.

Người dùng bị ảnh hưởng phải nộp đơn đăng ký qua mạng hoặc thư trước ngày 6/10 để được nhận bồi thường. Tòa án ra phán quyết số tiền mỗi người dùng nhận được sẽ tăng hoặc giảm tùy theo số đơn khiếu nại được nộp lên cũng như các chi phí pháp lý phát sinh khác được tòa chấp thuận.

Apple đồng ý trả tổi thiểu 310 triệu USD và tối đa 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tập thể vào đầu năm nay. Tháng 12/2017, “táo khuyết” thừa nhận sử dụng cập nhật phần mềm để làm chậm một số iPhone đời cũ. Trước đó, khách hàng và chuyên gia công nghệ báo cáo tình trạng phiên bản iOS 10.2.1 làm giảm hiệu năng thiết bị. Một số còn suy luận Apple làm điều này để buộc người dùng nâng cấp iPhone mới nhất. Tuy nhiên, công ty khẳng định họ chỉ muốn xử lý vấn đề gây ra do pin lithium-ion đời cũ gây ra, có thể làm máy đột ngột tắt nguồn và ảnh hưởng đến linh kiện.

 

Apple đã phải xin lỗi và giảm giá thay pin cho khách hàng từ 79 USD xuống 29 USD. Một năm sau đó, CEO Tim Cook chia sẻ doanh thu của hãng bị thâm hụt một phần vì giảm giá thay pin iPhone. Apple ước tính chỉ phải thay từ 1 tới 2 triệu pin iPhone song con số cuối cùng lên tới gần 11 triệu trong năm 2018.

Vụ dàn xếp vẫn phải chờ quyết định cuối cùng khi phiên điều trần diễn ra vào ngày 4/2 tại Mỹ. Tiền bồi thường sẽ được trả nếu tòa án phê duyệt và giải quyết xong mọi phiên phúc thẩm.

Du Lam (Theo CNN)

5 quốc gia muốn Apple trả thêm tiền cho sự cố "bóp" CPU năm 2017

5 quốc gia muốn Apple trả thêm tiền cho sự cố "bóp" CPU năm 2017

Apple tiếp tục đối mặt với các vụ kiện do sự cố #batterygate hồi năm 2017 gây ra.  

Chủ đề : appleiphone
 
List comment
 
Việc loại bỏ cục sạc trên iPhone 12 đã nằm trong kế hoạch của Apple từ lâu
icon

Apple đang chuẩn bị những bước đầu tiên trong kế hoạch loại bỏ các cổng kết nối trên iPhone và rõ ràng việc bỏ đi cục sạc và tai nghe tặng kèm trong hộp máy iPhone 12 sẽ giúp người dùng quen dần với cảm giác thiếu vắng đó.

 
Apple có thể đã nộp phạt gần 1 tỷ USD cho Samsung vì iPhone ế hàng
icon

Apple nộp phạt khoảng 950 triệu USD vì không đặt hàng đủ số lượng màn hình OLED trên các mẫu iPhone như cam kết.

 
Những smartphone giảm giá mạnh ở phân khúc dưới 7 triệu đồng
icon

Nếu chỉ có 7 triệu đồng trong tay, bạn sẽ chọn mẫu smartphone nào? Dưới đây là danh sách những mẫu điện thoại đang được giảm giá mạnh nhất trong phân khúc.

 
Tại sao Android lại ít được cập nhật phần mềm?
icon

Một người dùng Reddit đã hỏi tại sao các hãng điện thoại Android chậm cập nhật phần mềm. Và câu trả lời chi tiết của lập trình viên Google đã cho chúng ta biết thêm nhiều điều.

 
iPhone 12 sẽ là điện thoại 5G đầu tiên của Apple?
icon

Nhiều mẫu smartphone hiện đã được hỗ trợ mạng 5G, bao gồm cả những tên tuổi lớn như Samsung Galaxy S20, OnePlus 8 Pro hoặc Xiaomi Mi 10 nhưng chưa có mẫu smartphone nào của Apple được hỗ trợ 5G.

 
 
Nguyên liệu quý trong iPhone khiến Trung Quốc vào tầm ngắm
icon

Đất hiếm, thứ nguyên liệu quan trọng trong mọi sản phẩm công nghệ mà Trung Quốc chiếm tới 80% toàn cầu, đang trở thành mục tiêu tiếp theo của Mỹ.

iPhone 12 đắt hơn 50 USD dù không kèm sạc hay tai nghe?
icon

Bất chấp không bán kèm sạc hay tai nghe, iPhone 12 được tin rằng sẽ đắt hơn thiết bị tiền nhiệm 50 USD.

Theo chân Apple, đến lượt Samsung sắp bỏ củ sạc kèm smartphone?
icon

Không chỉ có Apple, Samsung là nhà sản xuất tiếp theo có thể sẽ cắt giảm củ sạc bên trong hộp đựng của những mẫu smartphone mới.

iPhone 12 chưa ra mắt, hàng nhái đã xuất hiện trên thị trường Việt
icon

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội và một số website bán điện thoại đã xuất hiện bày bán hàng loạt sản phẩm được niêm yết là iPhone 12 với mức giá rất rẻ, chỉ từ 2-3 triệu đồng.

Samsung Galaxy Note 20 ra mắt trực tuyến ngày 5/8
icon

Galaxy Note 20 là sản phẩm tiếp theo được ra mắt theo hình thức trực tuyến vì Covid-19.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123